• Zalo

Phó Giám đốc Công an Hà Nội: Ông Lê Đình Kình bị gãy chân do giằng co chứ không phải bị đánh

Thời sự Thứ Ba, 07/11/2017 10:48:00 +07:00

Phó Giám đốc công an Hà Nội cho biết ông Lê Đình Kình bị gãy chân trong vụ Đồng Tâm là do giằng co giữa gia đình ông và lực lượng thi hành nhiệm vụ.

Sáng nay (7/11), tại phiên thảo luận của Quốc hội, đại biểu Đào Thanh Hải - Phó Giám đốc Công an TP.Hà Nội đã nói về lý do cụ Lê Đình Kình bị gãy chân trong vụ ở Đồng Tâm (Mỹ Đức, Hà Nội).

Dao thanh hai

 Ông Đào Thanh Hải - Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội.

Ông Hải cho biết, ngay sau khi xảy ra sự việc, Bộ Công an đã rất nghiêm túc thành lập đoàn thanh tra do Thứ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn.

Cụ thể, khi cơ quan điều tra tiến hành bắt ông Kình, gia đình ông Kình đã xông vào chống lại lực lượng thi hành nhiệm vụ, giằng co và xảy ra việc ông Kình bị gãy chân. Sau khi ông Kình bị gãy chân, ông có tố giác một cán bộ đã đánh ông bị gãy chân.

Thực tế, kết quả điều tra cho thấy, người cán bộ công an này tuy có mặt tại hiện trường nhưng không hề tham gia vào việc bắt giữ. Căn cứ vào kết luận thanh tra, không có việc lực lượng thi hành nhiệm vụ đánh gây thương tích cho ông Kình.

Đây hoàn toàn là trong quá trình giằng co giữa lực lượng thực thi nhiệm vụ và người nhà ông Kình xông vào cản trở việc thực thi nhiệm vụ của cơ quan điều tra nên xảy ra việc đánh tiếc như vậy.

"Công an TP Hà Nội thực hiện nhiệm vụ hoàn toàn đúng quy định pháp luật", ông Hải nhấn mạnh.

Trước đó, đại biểu Dương Trung Quốc đặt câu hỏi: "Tại sao thông tin về việc cụ Lê Đình Kình giờ mới được thông tin đến Quốc hội? Sự việc đã xảy ra nửa năm rồi, tôi thấy điều đó là không nên, mà phải công khai minh bạch. Tốt nhất là các đồng chí phải công khai nói sự việc ấy để người dân bình luận xem ông già 82 tuổi có thể tự gãy chân không?".

Video: Tuyên án với 14 vị nguyên lãnh đạo xã Đồng Tâm để xảy ra sai phạm đất đai

Ngọc Vy
Bạn có cảm nghĩ gì về "Phó Giám đốc Công an Hà Nội: Ông Lê Đình Kình bị gãy chân do giằng co chứ không phải bị đánh" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin