Phó GĐ Sở Công Thương tử nạn có được công nhận liệt sỹ?

Nhiều khả năng ông Nguyễn Tài Dũng, Phó Giám đốc sở Công thương Nghệ An sẽ được công nhận là liệt sỹ.

Sáng nay 2/10, một lãnh đạo của Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Nghệ An chia sẻ nhiều khả năng ông Nguyễn Tài Dũng, Phó Giám đốc sở Công thương Nghệ An sẽ được công nhận là liệt sỹ.

Ông Dũng đã tử vong trên chiếc xe bị cuốn trôi trong đêm 1/10 cùng rất nhiều thùng mỳ tôm mà ông đang trên đường mang về cứu đói cho người dân vùng lũ. Ông Dũng được tỉnh Nghệ An giao nhiệm vụ đưa hàng đi cứu trợ vùng lũ thị xã Hoàng Mai, Nghệ An.
Lực lượng cứu hộ trục vớt chiếc xe chở Phó Giám đốc sở Công thương Nghệ An trên đường đi cứu nạn vùng lũ. 

Lực lượng cứu hộ trục vớt chiếc xe chở Phó Giám đốc sở Công thương Nghệ An trên đường đi cứu nạn vùng lũ. 

Trước câu hỏi, liệu ông Dũng có được công nhận là liệt sỹ, một lãnh đạo của Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Nghệ An cho hay: “Để công nhận đồng chí Dũng là liệt sỹ thì cần phải xác định rõ việc đi cứu trợ, cứu nạn và nguyên nhân tai nạn dẫn đến tử vong của đồng chí Dũng”.

“Chúng tôi chưa khẳng định, nhưng nhiều khả năng ông Dũng sẽ được công nhận là liệt sỹ”, ông Nguyễn Bằng Toàn, Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Nghệ An, chia sẻ. “Việc mang lương thực, thực phẩm đi cứu trợ cho đồng bào vùng lũ lụt là hành động tốt đáng được ghi nhận”.

Ông Nguyễn Tài Dũng (SN 1962) quê quán ở xã Thanh Văn, huyện Thanh Chương. Ông Dũng cũng là ủy viên Ban phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Nghệ An.


» Ảnh đau thương PGĐ Sở Công thương Nghệ An tử nạn
» Tìm thấy thi thể PGĐ Sở Công thương Nghệ An
» Nghệ An: Lũ dâng cao, 4.000 hộ dân bị cô lập hoàn toàn

Theo Tri thức
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN