Phố đi bộ Hồ Gươm tạm dừng hoạt động lần thứ 2 để phòng COVID-19

Tin nhanh 24hThứ Hai, 03/08/2020 22:53:02 +07:00
(VTC News) -

Quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) tạm dừng tổ chức các lễ hội và hoạt động tập trung đông người tại khu vực Phố đi bộ.

Ngày 3/8, UBND TP Hà Nội ban hành Thông báo của Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Hà Nội về kết luận của Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung, tại phiên họp ngày 1/8.

Theo đó, tiếp tục thống nhất quan điểm chỉ đạo “phát hiện nhanh, cách ly kịp thời và lấy mẫu xét nghiệm ngay”.

Phố đi bộ Hồ Gươm tạm dừng hoạt động lần thứ 2 để phòng COVID-19 - 1

Phố đi bộ tạm dừng các hoạt động tập trung đông người lần thứ 2 vì dịch COVID-19.

Ban Chỉ đạo Thành phố giao: UBND các quận, huyện, thị và xã, phường, thị trấn: Tiếp tục công tác rà soát, thống kê, xét nghiệm, thực hiện cách ly theo quy định, công bố công khai thông tin các trường hợp F1 và người trở về từ vùng dịch, thông qua tổ dân phố, thôn, xóm, phường, xã, đặc biệt là công tác tuyên truyền, vận động đến từng hộ gia đình về công tác phòng, chống dịch COVID-19.

UBND quận Hoàn Kiếm tổ chức tuyên truyền tại Phố đi bộ để người dân thực hiện đúng việc giữ khoảng cách. Tạm dừng tổ chức các lễ hội và các hoạt động có tập trung đông người tại khu vực Phố đi bộ.

Giao Sở Y tế, chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố bổ sung đủ mẫu xét nghiệm nhanh cho các quận, huyện, thị xã. Chỉ đạo các Bệnh viện trên địa bàn thực hiện nghiêm việc khám, chữa và điều trị bệnh theo đúng quy trình phòng, chống dịch COVID-19 đối với tất cả các trường hợp đến bệnh viện, đặc biệt đối với các khoa điều trị cho bệnh nhân có bệnh lý nền nặng hoặc chạy thận; hạn chế người nhà vào thăm bệnh nhân.

Liên hệ các đơn vị y tế trên địa bàn Thành phố thuộc tuyến Trung ương, các Bộ, ngành và các đơn vị y tế ngoài công lập đủ năng lực xét nghiệm để tăng cường xét nghiệm cho Hà Nội.

Chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố, các cơ sở y tế chuẩn bị sẵn sàng nhân lực, trang thiết bị, vật tư tiêu hao, hóa chất phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19.

PV/VOV.VN
Bình luận
vtc.vn