Phó đạo diễn tự vẫn, để lại thư tuyệt mệnh xin hiến xác

Tin phó đạo diễn Hồ Minh Khánh treo cổ tự vẫn trong phòng trọ khiến không ít người trong giới nghệ sĩ, phim ảnh cảm thấy bất ngờ xót xa.

Thông minh, giỏi nghề, anh bất ngờ bỏ lại tất cả cúng lá thư tuyệt mệnh xin được hiến xác cho y học…

  Phó đạo diễn Hồ Minh Khánh. 

Phó đạo diễn Hồ Minh Khánh. 

Sáng 29/7. Nhà tang lễ An Bình, quận 5. Hồ Minh Khánh nằm đó, trước khi mọi người đưa anh đi hỏa thiêu.
 
Nhà Khánh lúc trước có bốn anh em – ba trai một gái, người em trai út đã mất mấy năm trước, giờ lại thêm Khánh. Khánh ít về nhà, có khi cả năm mới ghé, nên người thân cũng ít biết về cuộc sống riêng.

Trước Khánh theo cải lương, nhưng rồi đời cải lương bấp bênh nên anh chuyển qua phim ảnh, tính ra cũng ngót hai thập kỷ theo nghề.

Anh cũng đã từng có vợ, con trai 22 tuổi rồi. Nhưng vợ chồng anh lục đục ly thân, con trai đi theo mẹ. Khánh thuê nhà, 3,5 triệu một tháng, sống một mình đã mấy năm rồi…
 
“Các đạo diễn bảo Khánh làm việc rất tốt, không ai thay thế được nó cả” – ông Hoàng (anh trai Khánh) nói.

Vậy nhưng, tài đi liền với tật. Ông Hoàng bảo, trước Khánh từng dính đến hút chích, nhưng sau đó đã cai nghiện thành công. Hôm nghe Công an báo tin về cái chết của anh, ông đã nghĩ không lẽ Khánh “tái nghiện”, bị sốc thuốc? Nhưng khi xuống tới nơi biết rõ sự tình thì không phải vậy.

Ông Hoàng cũng bộc bạch thêm, có thể thời gian diễn ra vòng chung kết Euro 2012 Khánh có dính dáng đến việc cá độ nên thiếu tiền, nợ nần nhiều người, cộng với chuyện công việc không thuận lợi nên mới suy nghĩ tiêu cực, làm hại tới thân mình.

“Tôi cũng không biết nó thiếu người ta bao nhiêu nữa, rồi công việc lại không thuận buồm xuôi gió, nên đâm ra nó mới suy nghĩ quẩn như thế chăng?” – ông Hoàng không hiểu rõ nguyên nhân em trai mình tự tìm đến cái chết.

“Bà chủ nhà nơi Khánh thuê phòng (ở phường 9, Q. Phú Nhuận) kể lại với tôi rằng trước mấy ngày nó mất có hai người tới kiếm nó đòi tiền nhưng bà đã đuổi đi vì cho rằng nó có nợ nần thì ra ngoài đòi chứ không thể tới nhà bà ấy như thế được.

Trước khi phát hiện nó mất, do đã trễ kỳ đóng tiền nhà hai ngày nên bà chủ nhà đã viết một tờ giấy nhỏ nhắc nó rồi thảy vào phòng, nhưng đáp lại chỉ là sự im lặng. Đến thứ 6 bà ấy mới lên phòng Khánh, thấy cửa phòng khóa trong, máy lạnh vẫn chạy, đèn vẫn mở. Kêu cửa nhiều lần không được, nghĩ có chuyện chẳng lành nên bà ấy mới xuống nhà lấy chìa khóa phụ lên.

Chứng kiến cảnh tượng hãi hùng khiến bà ấy té xỉu. Sau khi trấn tĩnh lại, bà ấy đã gọi trình báo Công an, 4h30 ngày 27/7, gia đình mới nhận được tin báo”, ông Hoàng kể lại.

Cũng theo ông Hoàng thì cơ quan Công an đã khám nghiệm hiện trường và tìm thấy một lá thư tuyệt mệnh của Khánh, trong đó có nội dung xin hiến xác cho bệnh viện phục vụ cho mục đích y học. Tuy nhiên, do Khánh mất mấy ngày sau mới phát hiện nên mong muốn của Khánh đã không thể thực hiện được.

Trước nay Hồ Minh Khánh chủ yếu cộng tác làm phim với đạo diễn Đinh Đức Liêm với vai trò phó đạo diễn, chủ nhiệm phim… Có thể kể một số phim gần đây như “Kẻ nói dối chân tình”, “Hoa hồng không dành cho em”… Ngoài ra Khánh còn đóng các vai nhỏ trong một số bộ phim khác.

Theo CSTC

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh