Phó cục trưởng bị mất gần 400 triệu đồng trong khách sạn: Bộ TN&MT yêu cầu làm rõ

(VTC News) - Lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường đã yêu cầu ông Nguyễn Xuân Quang - Phó cục trưởng Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường báo cáo rõ về việc bị mất gần 400 triệu đồng trong một khách sạn ở Long An.

Ngày 27/9, đại tá Trương Văn Chấm, Trưởng Công an TP Tân An, Long An xác nhận, đơn vị đang điều tra vụ mất trộm gần 400 triệu đồng trong khách sạn trên địa bàn. Người bị mất tiền là ông Nguyễn Xuân Quang, Phó Cục trưởng Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường - Tổng cục Môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT).

Chiều 27/9, trả lời VTC News, ông Hoàng Văn Vy, Phó Cục trưởng phụ trách Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường - Tổng Cục Môi trường, cho biết đã hay thông tin ông Nguyễn Xuân Quang bị mất tiền qua thông tin báo chí phản ánh.

Pho cuc truong bi mat gan 400 trieu dong trong khach san: Bo TN&MT yeu cau lam ro hinh anh 1

 Khách sạn nơi xảy ra vụ việc. (Ảnh: Sơn Lâm)

Ông Vy cũng cho biết thêm, sau khi báo chí thông tin, ông Nguyễn Văn Tài, Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường, yêu cầu ông Quang báo cáo sự việc này với lãnh đạo Bộ TN&MT và lãnh đạo Tổng cục Môi trường.

"Ông Quang sẽ phải báo cáo sự việc bị mất trộm tiền cho lãnh đạo Bộ TN&MT, lãnh đạo Tổng cục Môi trường bằng văn bản. Sự việc đã được phản ánh trên báo chí thì không thể không báo cáo", ông Vy cho biết thêm.

Tuy nhiên, ông Hoàng Văn Vy cũng thông tin đến chiều 27/9, lãnh đạo Tổng cục Môi trường vẫn chưa nhận được báo cáo từ ông Quang. Tuy vậy, vị Phó Cục trưởng phụ trách Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường - Tổng Cục Môi trường cũng cho rằng do ông Quang đang phải thực hiện nhiệm vụ công tác tại Long An nên chưa thể gửi báo cáo cho lãnh đạo Bộ TN&MT và Tổng cục Môi trường.

Ngoài ra, ông Vy cũng thông tin ông Quang đi công tác theo Đoàn Thanh tra của Tổng cục Môi trường về lĩnh vực môi trường đối với các doanh nghiệp ở 2 tỉnh Long An và Khánh Hoà. Đoàn này chia làm 2 nhóm, trong đó ông Quang phụ trách nhóm đi tỉnh Long An.

Cũng trong chiều 27/9, nguồn tin của VTC News cho biết lãnh đạo Bộ Tài nguyên - Môi trường đã được báo cáo về việc báo chí nêu ông Nguyễn Xuân Quang, Phó Cục trưởng Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường - Tổng cục Môi trường bị mất gần 400 triệu đồng trong một khách sạn ở Long An.

Lãnh đạo Bộ Tài nguyên - Môi trường đã yêu cầu Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường chỉ đạo thực hiện kiểm tra ngay, làm rõ thông tin. Tổng cục Môi trường cũng đã yêu cầu những cán bộ có liên quan tường trình về toàn bộ sự việc.

Video: "Bố" trộm xe, hai "mẹ con" yểm trợ 

 

Trước đó, ngày 20/9, ông Nguyễn Xuân Quang cùng ông Nguyễn Ngọc Nam (SN 1990, quê Thái Bình), ông Đậu Bá Tùng (SN 1990, quê Nghệ An) cùng 2 người ở TP.HCM đến khách sạn T.V đặt 3 phòng nghỉ (ông Quang ở riêng một phòng).

Đến sáng 26/9, một thành viên trong đoàn báo với khách sạn là ông Quang bị mất laptop, một lúc sau ông Quang báo bị mất 385 triệu đồng.

Theo lời người chứng kiến khi khám nghiệm hiện trường, công an đã ghi nhận một phiếu nộp tiền vào tài khoản tại một chi nhánh ngân hàng ở Long An vào ngày thứ hai, trước khi bị mất trộm một ngày. Nếu ông Nguyễn Xuân Quang không kịp nộp, số tiền bị mất còn lớn hơn.

Người này cũng cho biết, còn lại một số tiền USD và một số phong bì đã bóc và chưa bóc vỏ.

Theo trình bày của chủ khách sạn T.V, từ ngày có đoàn công tác, buổi chiều thường có khách đến khách sạn chờ ông Quang, một số người lên phòng ông.

>>> Đọc thêm: 5 thanh niên quây đánh chết kẻ trộm chó

Minh Đức
Bình luận