Phó chủ tịch xã vận động dân tiền mua 5 thùng bia

Ông Thông cho rằng, chủ tiệm sửa xe là chỗ tình nghĩa nên vận động đưa 1 triệu đồng, tương đương 5 thùng bia để nhậu trong dịp lễ Nhà giáo Việt Nam sắp tới.

Theo anh Toàn - thợ sửa xe ở xã Hòa Tân (TP Cà Mau), vài ngày trước gia đình xin lãnh đạo xã cho phép sửa lại căn nhà cất lấn sông khoảng 3 m. Thấy vậy, nhiều lần ông Hồ Hoàng Thông, Phó chủ tịch UBND xã Hòa Tân gợi ý anh ủng hộ 1 triệu đồng để mua 5 thùng bia nhậu trong ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Sáng 15/11, vị Phó chủ tịch đến nhà anh Toàn hỏi chuyện bia bọt. Đang kẹt tiền, vợ anh Toàn lấy 400.000 đồng (trong số 500.000 đồng mượn của người thân để khám bệnh cho con) đưa cho ông Thông để ủng hộ 2 thùng bia.

"Tôi không nghề nghiệp, chồng sửa xe nhưng bấp bênh lắm. Những hôm ế khách anh ấy phải đi làm thuê, nạo vét đáy ao tôm", vợ anh Toàn cho biết.

Trao đổi với phóng viên, ông Thông cho rằng, chủ tiệm sửa xe là chỗ tình nghĩa nên vận động 5 thùng bia nhậu trong dịp lễ sắp tới. Sáng nay ông đến lấy tiền mua bia thì chỉ nhận được 400.000 đồng, tương đương 2 thùng bia.

Ông Hồ Trung Việt, Chủ tịch UBND TP Cà Mau cho biết, ông Thông vận động mang tính bắt buộc là sai, đó là chưa kể đến chuyện có mua bia nhậu hay không. Ông Việt đã liên hệ UBND xã Hòa Tân chỉ đạo chấn chỉnh, kiểm điểm cán bộ.

Theo Zing
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN