Phó Chủ tịch xã ‘phê bình cả nhà’ cô gái trong lý lịch: Lãnh đạo huyện vào cuộc

(VTC News) - Lãnh đạo huyện Nam Sách (Hải Dương) lên tiếng về việc lãnh đạo xã "phê bình cả nhà" vào bản sơ yếu lý lịch của nữ sinh viên mới tốt nghiệp đại học.

Liên quan đến vụ việc lãnh đạo xã ‘phê bình cả nhà’ nữ cử nhân vào lý lịch xảy ra tại xã An Bình (Nam Sách, Hải Dương), chiều 8/8, ông Hồ Ngọc Lâm – Phó chủ tịch UBND huyện Nam Sách vừa cung cấp một số thông tin mới nhất cho PV VTC News.

Theo đó, sau khi nhận được phản ánh về sự việc, UBND huyện Nam Sách đã thành lập đoàn công tác và giao cho ông Hồ Ngọc Lâm làm trường đoàn về làm việc với UBND xã An Bình.

Đối chiếu với các quy định của pháp luật, đoàn công tác cho rằng, việc "bút phê" vào bản sơ yếu lý lịch của công dân như báo chí đã phản ánh là chưa phù hợp.

Lãnh đạo UBND xã An Bình cũng đã nhận thấy việc làm trên là thiếu sót nên sáng 8/8 đã tổ chức họp khẩn và bàn biện pháp khắc phục, sửa chữa.

Pho Chu tich xa ‘phe binh ca nha’ co gai trong ly lich: Lanh dao huyen vao cuoc hinh anh 1

 Xác nhận có "bút phê" của lãnh đạo xã An Bình.

Cụ thể, ngay trong ngày, cán bộ xã đã nhiều lần vào gặp gia đình anh Nguyễn Danh Cường (27 tuổi, ở thôn An Đông, xã An Bình) để hướng dẫn làm lại hồ sơ và xã sẽ xác nhận lại lý lịch cho em gái anh Cường.

Tuy nhiên, phía gia đình vẫn chưa hợp tác nên đến thời điểm hiện tại UBND xã vẫn chưa xác nhận lại hồ sơ cho chị Nguyễn Thị Quyền (23 tuổi, em gái anh Cường).

Khi nào gặp gỡ được gia đình, UBND xã sẽ tạo điều kiện thuận lợi xác nhận lại hồ sơ cho chị Quyên.

“Huyện đã tích cực chỉ đạo xã phải khắc phục hậu quả và xã cũng rất cầu thị vì thấy rằng việc làm trên là thiếu sót và tìm biện pháp khắc phục ngay. Còn trách nhiệm ai làm sai và sai như thế nào thì sau này sẽ xem xét xử lý theo đúng quy định của pháp luật”, ông Hồ Ngọc Lâm nêu quan điểm.

Video: Phó Chủ tịch xã ‘phê bình cả nhà’ cô gái trong lý lịch đã nhận lỗi

Trước đó, ngày 7/8, facebook của anh Nguyễn Danh Cường (27 tuổi, ở thôn An Đông, xã An Bình, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương) chia sẻ dòng trạng thái kèm theo hình ảnh chụp bản sơ yếu lý lịch của người em gái.

Sơ yếu lý lịch này do ông Trương Phúc Thực - Phó chủ tịch UBND xã An Bình xác nhận, trong đó có ghi: “Bản thân và gia đình chưa chấp hành và thực hiện tốt quy định của địa phương”, khiến anh Cường bức xúc đăng tải lên mạng xã hội và xin ý kiến "tư vấn" của cộng đồng mạng.

Facebook của anh Cường ghi: “Đợt này xã làm đường nhưng do mức đóng quá cao nên bố mẹ tôi không đủ khả năng để đóng tiền. Nay em tôi học xong đại học muốn đi xin việc làm, mà xuống xã làm hồ sơ, các chú ở dưới xã ghi như thế này đã đúng chưa?  

Em tôi nó mới học xong chưa đủ khả năng kinh tế làm sao lại chặn đường phát triển của em tôi ngay từ lúc mới lập nghiệp như thế này".

Chia sẻ với báo chí, anh Cường bức xúc cho biết, theo thông báo của xã về việc đóng góp làm đường nông thôn mới, gia đình anh Cường phải đóng 6 khẩu, mỗi khẩu 2 triệu đồng, tổng số tiền phải đóng là 12 triệu. Đây là số tiền lớn nên gia đình anh Cường chưa có để đóng góp cho xã, nên mới có chuyện lãnh đạo xã viết phê bình vào lý lịch của em gái anh Cường.

Tối 7/8, trả lời PV VTC News qua điện thoại, ông Trương Phúc Thực - Phó chủ tịch UBND xã An Bình (Nam Sách, Hải Dương) xác nhận ông chính là người có "bút phê" vào phần xác nhận của chính quyền địa phương trong bản sơ yếu lý lịch của em anh Cường.

Ông Thực cho biết thêm, trước khi triển khai việc thu tiền làm đường xây dựng nông thôn mới, chủ trương thu đóng góp xây dựng đường đã được bàn bạc dân chủ, thông báo rộng rãi, công khai để người dân biết, đồng thuận và thực hiện.

Bên cạnh đó, ông Thực không trả lời về tính đúng đắn của văn bản "bút phê" và đề nghị PV về địa phương để lãnh đạo xã sẽ cung cấp thông tin đầy đủ về sự việc.

>>> Đọc thêm: Kẻ giả mạo bút phê lãnh đạo thành phố, lừa đảo hơn nửa tỷ đồng lãnh án

Minh Khang
Bình luận