Phó chủ tịch xã bị dân căng băng rôn đòi tiền: Đã có hình thức xử lý

(VTC News) - Việc Phó Chủ tich xã bị dân căng băng rôn đòi nợ, ông Võ Sĩ Thông - Chủ tịch UBND xã cho biết đã xử lý ông Phượng với hình thức khiển trách.

Như VTC News đã đưa tin ông Nguyễn Thanh Phượng - Phó Chủ tịch xã Nghĩa Thuận (Thị xã Thái Hòa - Nghệ An) vay tiền người dân hàng tỷ đồng nhưng không trả, những chủ nợ này đã căng băng rôn trước cổng chợ và cửa hàng của vợ ông là bà Trần Thị Xuân đòi nợ. Bản thân ông Phượng thừa nhận đã vay của anh em và người dân hơn 8 tỷ đồng. Trong đó đã trả được gần một nửa, số nợ còn lại gần 5 tỷ đồng.

Một số chủ nợ bức xúc đã ráo riết đòi ông Phượng phải trả trước ngày 2/9, nếu không họ sẽ tiếp tục treo băng rôn lên cổng chợ để đòi tiền.
              Một số chủ nợ phản ánh với phóng viên 

Một số chủ nợ phản ánh với phóng viên 


Tuy nhiên, ông Phương cho biết không có khả năng trả nợ ngay. Vị Phó Chủ tịch xã giãi bày: "Nói thật, bây giờ mọi người muốn làm gì thì làm. Tôi chỉ mong mọi người thông cảm, tạo điều kiện cho tôi khất nợ trả dần. Bởi gia đình bây giờ rất khó khăn, không có điều kiện để trả hết số tiền lớn như vậy".

Cũng theo lời ông Phượng, hiện giờ ông không còn nhà để ở. Hôm nay ở nhà chị gái, ngày mai lại ở nhà em gái, rồi chuyển sang nhà cháu, nhà bạn bè. Thậm chí chiếc bàn thờ thắp hương cho bố mẹ và anh trai cũng không có nơi đặt. Hiện ông đang rất bế tắc, chưa tìm ra hướng giải quyết".

Ông mong trong lúc khó khăn này, được anh em hỗ trợ cho vay ít nhiều để trả nợ cho bà con và trông chờ vào người con gái lấy chồng ở xa.

Trao đổi với PV VTC News, ông Võ Sĩ Thông - Chủ tịch UBND xã Nghĩa Thuận cho biết, ông Phượng đang nợ quá nhiều trong khi chỉ trông chờ vào đồng lương, không làm gì thêm.

"Trước việc ông Phượng nhiều lần bị chủ nợ gây sức ép và gửi đơn tố cáo, xã đã yêu cầu ông Phượng phải viết tường trình. Từ đó, ông Phượng thừa nhận chuyện nợ nần và Đảng ủy xã đã xử lý kỷ luật với hình thức khiển trách. Trong tuần tới, xã tiếp tục có cuộc họp về việc này và sẽ có thêm hình thức kỷ luật", ông Chủ tịch xã cho biết.

Ông Thông cũng cho biết sẽ xử lý nếu người dân còn tiếp tục treo băng rôn lên cổng chợ đòi tiền ông Phượng.

"Hôm trước họ đã treo băng rôn đòi nợ nhưng xã để cho ông Phượng tự giải quyết việc riêng.

Một số chủ nợ có đơn thư gửi lên tòa án và được tòa án giải quyết theo hình thức dân sự. Bây giờ cứ dựa vào kết quả xử lý của tòa mà làm. Còn nếu ai cố tình tiếp tục treo băng rôn thì chính quyền xã sẽ vào cuộc xử lý. Có thể phạt về hành vi quảng cáo trái phép", ông Thông nói.

Hồng Thắng
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN