Phó Chủ tịch Vĩnh Phúc: Quyết không để lây lan Covid-19 cho Hà Nội

Tin nhanh 24hThứ Sáu, 14/02/2020 18:02:00 +07:00
(VTC News) -

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Lê Duy Thành khẳng định sẽ sớm dập dịch Covid-19 thành công.

Ông Lê Duy Thành - Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, hiện tất cả những biện pháp của Chính phủ đã được tỉnh triển khai nghiêm ngặt, thậm chí gắt gao hơn.

Phó Chủ tịch Vĩnh Phúc: Quyết không để lây lan Covid-19 cho Hà Nội - 1

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Lê Duy Thành (đứng) phát biểu tại họp báo. (Ảnh: Thành Trung)

"Chúng tôi tự tin có thể kiểm soát được dịch tốt", Phó chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc nói.

Cũng theo ông Thành, với các giải pháp mạnh về mặt hành chính mà tỉnh đã triển khai, việc khống chế kiểm soát đang được làm khá tốt, đảm bảo người dân Vĩnh Phúc được an toàn và "sớm dập dịch thành công".

"Chúng tôi sẽ cố hết sức mình, không chỉ cho tỉnh Vĩnh Phúc và còn bảo vệ cho Hà Nội cũng như cả nước", ông Thành nói.

Liên quan tới việc cung cấp khẩu trang y tế phòng dịch, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, hiện địa phương chưa phải tận dụng các biện pháp trưng thu, trưng dụng khẩu trang mà tận dụng các nhà máy may khẩu trang.

Một số nhà máy may đồng ý việc tạm dừng một, hai dây truyền sản xuất để tập trung sản xuất khẩu trang phục vụ nhu cầu sử dụng của người dân.

"Đầu tuần sau, 400.000 khẩu trang đầu tiên được các nhà máy sẽ được cung ứng ra để phục vụ người dân", ông Thành nói.

Ông Thành cho biết thêm, hiện tỉnh phân loại, cách ly các đối tượng, nhóm nhiễm bệnh phải chuyển đến cơ sở y tế tuyến trên. Đến thời điểm này, các nhóm đều được kiểm soát chặt chẽ.

"Chúng tôi đã dừng các hoạt động văn hóa, văn nghệ, đóng cửa các điểm karaoke, vũ trường, tạm dừng cấp phép các hoạt động biểu diễn để phòng dịch", ông Thành cho hay.

Ngoài ra, theo ông Thành, để thực hiện tốt việc phòng lây lan dịch bệnh, tỉnh chia 2 nhóm, đối với các khu cụm công nghiệp và cơ sở lưu trú, đã triển khai ngay việc phun khử trùng tiêu độc.

Công nhân và lãnh đạo các công ty đóng trên địa bàn đều được kiểm soát thân nhiệt với số lượng khoảng 87 nghìn lượt người. Việc kiểm soát thân nhiệt được thực hiện hàng ngày, những người có biểu hiện bất thường sẽ có sự sàng lọc để chuyển đến cơ sở y tế.

"Chúng tôi thực hiện cách ly những người trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc. Với dân cư, hướng dẫn người dân các biện pháp phòng ngừa", ông Thành cho hay.

Theo báo cáo của tỉnh Vĩnh Phúc, tính tới 7h ngày 14/2, tỉnh có 11 trường hợp dương tính với nCoV, trong đó 3 trường hợp được ra viện, 8 trường hợp còn lại đang được điều trị tại Viện Nhiệt đới Trung ương.

Tổng số trường hợp nghi ngờ được cách ly và giám sát là 74 người. Số người liên quan tiếp xúc gần với những trường hợp dương tính với nCoV đang được theo dõi là 357 người.

Thành Trung
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp