• Zalo

Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn: Gọi cầu thủ U20 Việt Nam đá SEA Games là quyền của HLV Hữu Thắng

Thể thao Thứ Ba, 30/05/2017 07:36:00 +07:00

Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn dành toàn quyền quyết định gọi cầu thủ U20 Việt Nam đi đá SEA Games cho HLV trưởng Nguyễn Hữu Thắng.

Sau trận đấu cuối cùng tại vòng bảng World Cup U20, HLV Hoàng Anh Tuấn đánh giá một số cầu thủ U20 Việt Nam đủ sức đá SEA Games 2017 sắp tới.

Dành những lời đánh giá cao cho U20 Việt Nam sau thành công tại World Cup U20 nhưng Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn tỏ ra khá thận trọng khi nói tới khả năng một số cầu thủ U20 vừa thi đấu ở Hàn Quốc có thể cạnh tranh một suất dự SEA Games 2017.

"Vấn đề này là của HLV trưởng Nguyễn Hữu Thắng và các bộ phận chuyên môn sẽ xem xét, đánh giá chất lượng cầu thủ. Sau đó, họ mới có lựa chọn chính thức về cầu thủ".

Hinh anh

Tấn Tài được đánh giá là đủ sức đá cho U22 Việt Nam. (Ảnh: Phạm Thành) 

Đánh giá chung về màn trình diễn của bóng đá Việt Nam trên đất Hàn Quốc, Phó chủ tịch VFF tỏ rõ sự tự hào, đồng thời trân trọng những tình cảm mà người hâm mộ thể hiện ở U20 World Cup.

"Đội U20 Việt Nam rất vinh dự được tham dự sự kiện lớn như U20 World Cup. Sự góp mặt của Việt Nam là điều ấn tượng với thế giới và chủ nhà Hàn Quốc. Không khí ngày hội bóng đá của CĐV Việt Nam đã mang tới hình ảnh đẹp cho bóng đá Việt Nam. Qua đây, chúng ta có nhiều cơ hội để bóng đá trẻ ngày càng phát triển hơn, có cơ hội tiếp cận trình độ đỉnh cao thế giới.

Hinh anh

 

Chúng ta thua kém lớn nhất là thể hình.

Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn

Nhìn chung, thể lực của đội tuyển đã có những sự tiến bộ rõ ràng. Chúng ta thua kém lớn nhất là thể hình. Thể hình đó rất bất lợi khi chúng ta phải thi đấu với các đối thủ to cao như Pháp, Honduras, New Zealand.

Đối phương có những cầu thủ cao 1m90, 1m95. Đó không chỉ là vấn đề của bóng đá Việt Nam mà còn là vấn đề của bóng đá châu Á.

Qua giải đấu này, ta thấy đó là vấn đề mấu chốt của bóng đá Việt Nam ở những sân chơi lớn. Các sân chơi này rất quyết liệt. Tốc độ và sự cạnh tranh của nó rất cao tới phút cuối cùng của trận đấu. Việc này đòi hỏi các cầu thủ phải chuyên nghiệp hơn, cố gắng nhiều hơn.

Về mặt tinh thần, các cầu thủ đã được đầu tư rất lớn thông qua các giải đấu giao hữu chính thức hay những trận đấu với các đối thủ mạnh tại Châu Âu hay U20 Argentina".

Hinh anh

Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn trả lời phỏng vấn tại sân bay. (Ảnh: Phạm Thành)

Thông qua thành công liên tiếp của bóng đá trẻ Việt Nam, Phó chủ tịch Trần Quốc Tuấn khẳng định sắp tới, VFF sẽ phối hợp các nhà tài trợ để có các giải trẻ quốc tế như giải trẻ U21, U19 báo Thanh niên. Ngay trong năm nay, Việt Nam sẽ tổ chức một giải U15 quốc tế tại Đà Nẵng.

"Các CLB cũng quan tâm hơn tới đào tạo trẻ. Nhiều trung tâm bóng đá trẻ ra đời. Điều đó đã mang tới các cầu thủ trẻ chất lượng và làm thay đổi chất lượng đào tạo của chúng ta. Đó là các trung tâm như HAGL, Hà Nội, PVF. Tương lai, hy vọng các CLB sẽ đầu tư mạnh mẽ hơn để các đội tuyển của chúng ta có chất lượng lớn hơn. Chúng ta cũng sẽ tham gia nhiều hơn các giải trẻ thế giới.

Video: Người hâm mộ nồng nhiệt đón U20 Việt Nam tại sân bay

Tôi nghĩ rằng sau sự kiện World Cup, các CLB sẽ đánh giá lại việc sử dụng các VĐV trẻ ở V-League. Hiện chúng ta đã có một số cầu thủ trẻ sớm khăng định được tài năng khi tham dự các giải trẻ trong nước như Quang Hải, Đức Chinh.

Sự tin tưởng của CLB xuất phát từ định hướng sử dụng cầu thủ trẻ ở các đội bóng. Qua đó, ta thấy nếu tạo điều kiện, nếu có cơ hội tốt, các em có thể sớm đáp ứng nhu cầu bóng đá chuyên nghiệp. Điều đó sẽ mở ra cơ hội cho các cầu thủ trẻ U20 sớm được dự V-League", Phó chủ tịch VFF chốt lại.

Nhạc Dương
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều