Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn được bầu vào ban chấp hành AFC

(VTC News) - Ông Trần Quốc Tuấn sẽ là đại diện của Đông Nam Á góp mặt trong ban chấp hành LĐBĐ châu Á từ nay đến năm 2019.

Tổng thư ký AFC Windsor John đã gửi thư chúc mừng tới VFF hôm nay (4/8). Trong đó, ông bày tỏ sự tin tưởng rằng ông Trần Quốc Tuấn, với tầm nhìn và sự hiểu biết sâu sắc, sẽ tiếp tục có những đóng góp quan trọng cho sự phát triển bóng đá châu Á.

Trước đây ông Trần Quốc Tuấn cũng từng được bầu vào ban chấp hành AFC trong giai đoạn 2011-2015. Vị phó chủ tịch thường trực đương nhiệm của VFF cũng là người Việt Nam đầu tiên có vinh dự trên.

Pho chu tich VFF Tran Quoc Tuan duoc bau vao ban chap hanh AFC hinh anh 1

 Ông Trần Quốc Tuấn hiện đang giữ chức Phó chủ tịch thường trực VFF.

Trong thời gian giữ vị trí ở bộ máy điều hành AFC, ông Trần Quốc Tuấn từng có ảnh hưởng lớn đến việc mở rộng quy mô của vòng chung kết Asian Cup, từ 16 lên 24 đội từ năm 2019. Quyết định này đã mở ra cơ hội tham gia cho nhiều đội tuyển, góp phần thúc đẩy nền bóng đá châu lục.

Theo kế hoạch, ông Trần Quốc Tuấn sẽ chính thức tham gia vào các quyết định quan trọng của Ban chấp hành AFC tại kỳ họp sắp tới, được tổ chức ở Bangkok (Thái Lan) vào ngày 28/11/2017.

>>> Đọc thêm: Tổng thống Pháp chúc mừng PSG chiêu mộ được Neymar

Minh Anh
Bình luận