Phó chủ tịch VFF Nguyễn Xuân Gụ: Tôi không thể chỉ thị được anh Đoàn Nguyên Đức

(VTC News) - Ông Nguyễn Xuân Gụ, Phó chủ tịch phụ trách truyền thông của VFF khẳng định nội bộ VFF không có mâu thuẫn.

HLV Hữu Thắng đã gây xôn xao trên các phương tiện truyền thông khi đưa ra những phát biểu về cuộc họp giữa ông và VFF. Sau đó, cựu HLV đội tuyển quốc gia và U22 Việt Nam lại úp mở về việc có người lợi dụng những thông tin này để phục vụ mục đích cá nhân, đấu đá lẫn nhau.

Cũng trong ngày 18/9, bầu Đức cũng gây sốc khi phát biểu trên một số tờ báo về Hội đồng HLV quốc gia. Trong đó, vị chủ tịch CLB Hoàng Anh Gia Lai kêu gọi VFF giải tán bộ phận này.

Pho chu tich VFF Nguyen Xuan Gu: Toi khong the chi thi duoc anh Doan Nguyen Duc hinh anh 1

 Ông Nguyễn Xuân Gụ (hàng trên bên trái) phụ trách truyền thông VFF.

Những diễn biến kể trên khiến người hâm mộ nghi ngờ có sự mâu thuẫn nội bộ VFF. Trong tình hình như vậy, ông Nguyễn Xuân Gụ, Phó chủ tịch phụ trách truyền thông của VFF đã lên tiếng phủ nhận điều này.

"Lãnh đạo liên đoàn chẳng có gì mâu thuẫn cả, có gì đâu mà mâu thuẫn", ông khẳng định. "Việc người ta bàn tán thì ban điều hành, Tổng thư ký đã chỉ đạo phòng truyền thông xử lý."

Chiều 18/9, VFF đã đăng thông báo đề nghị các cơ quan báo chí truyền tải thông tin chính xác về tinh thần của cuộc họp giữa VFF, Hội đồng HLV quốc gia và HLV Nguyễn Hữu Thắng, tránh gây dư luận những hiểu lầm không đáng có.

Video: HLV Hữu Thắng trải lòng sau SEA Games 29

Ông Nguyễn Xuân Gụ cũng nhấn mạnh rằng VFF có quy chế phát ngôn cho các lãnh đạo cũng như HLV. Dù vậy, việc phát ngôn cá nhân của bầu Đức, người vẫn đang giữ chức Phó chủ tịch VFF, thì ông không đủ quyền quản lý.

"Anh Đoàn Nguyên Đức vẫn là phó chủ tịch, tôi cũng là phó nên không thể chỉ thị gì được. Còn việc phát ngôn từ xưa đến nay luôn có quy chế", ông Gụ cho biết.

>>> Đọc thêm: HLV Hữu Thắng: Xin đừng mang thất bại của U22 Việt Nam để phục vụ động cơ cá nhân

Minh Anh
Bình luận