Hạn chót giải trình 'nghi án khách sạn' của Phó Chủ tịch VFF Nguyễn Xuân Gụ

(VTC News) - Trưởng Ban Kiểm tra VFF Nguyễn Nam Hùng cho biết, Ban Kiểm tra đang chờ giải trình của Phó Chủ tịch VFF Nguyễn Xuân Gụ trước khi có báo cáo thường trực VFF.

Chia sẻ với VTC News chiều 28/5, Trưởng Ban Kiểm tra VFF Nguyễn Nam Hùng cho biết, Ban Kiểm tra đang chờ giải trình của Phó Chủ tịch VFF Nguyễn Xuân Gụ về "nghi án khách sạn".

"Chúng tôi đã có văn bản yêu cầu Phó Chủ tịch VFF Nguyễn Xuân Gụ muộn nhất là ngày 30/5 phải có giải trình để chúng tôi báo cáo với thường trực VFF có hình thức xử lý tiếp theo", ông Hùng nói.

Han chot giai trinh 'nghi an khach san' cua Pho Chu tich VFF Nguyen Xuan Gu hinh anh 1

 VFF đề nghị ông Nguyễn Xuân Gụ nộp giải trình trước ngày 30/5 tới.

Trước đó, vào lúc 23h30 ngày 24/5/2018, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM (PC45) phối hợp với Đoàn kiểm tra liên ngành Quận 1 đã kiểm tra hành chính lưu trú một khách sạn trên địa bàn Quận 1 TP.HCM. Tại một trong những phòng của khách sạn phát hiện người khai tên là Nguyễn Xuân Gụ, Phó Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam ở chung 1 cô gái có tên là N.N.N.T (24 tuổi) không khai báo tạm trú. Ông Nguyễn Xuân Gụ tự khai là đã từng có quan hệ với N.N.N.T.

Trưa 25/5/2018, VFF nhận được thông báo từ Phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP.HCM (PC45) đề nghị xác minh người khai có tên trên. Chiều cùng ngày, theo đề nghị của PC45, VFF đã cử đại diện đến cơ quan công an để phối hợp xác minh làm rõ vụ việc. Tại buổi làm việc đại diện VFF xác nhận người đang được mời làm việc với công an TP.HCM là ông Nguyễn Xuân Gụ".

Trong thông cáo báo chí phát đi chiều 26/5, VFF khẳng định trong thời gian xảy ra vụ việc, ông Nguyễn Xuân Gụ không được VFF cử đi công tác. Tuy nhiên, việc này gây ảnh hưởng tiêu cực đối với hình ảnh và uy tín của VFF.

VFF giao cho Ban Kiểm tra VFF xác minh làm rõ, đồng thời yêu cầu ông Nguyễn Xuân Gụ có giải trình liên quan đến vụ việc.

Ông Nguyễn Xuân Gụ hiện là Phó Chủ tịch VFF phụ trách truyền thông. Ông Gụ cũng là một trong những ứng cử viên sẽ tranh cử vị trí Phó Chủ tịch truyền thông tại Đại hội VFF khóa VIII sắp tới.

>>> Đọc thêm: VFF: Vụ việc của ông Nguyễn Xuân Gụ gây ảnh hưởng tiêu cực đến uy tín của VFF

Thiện An
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.