Phó chủ tịch VFF: Đừng so U19 Việt Nam hiện nay với lứa Công Phượng

Thể thaoThứ Hai, 24/10/2016 15:13:00 +07:00

Theo phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn, U19 Việt Nam hiện nay và lứa U19 trước đây của Công Phượng, Tuấn Anh... có điểm mạnh, yếu khác nhau nên không thể so sánh

Trong quá trình chuẩn bị và tham dự giải U19 châu Á, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn bị khá nhiều ý kiến đem ra so sánh với lứa U19 Việt Nam, nòng cốt là các cầu thủ học viện HAGL-Arsenal-JMG. 

Người khen, kẻ chê khiến cho tuyển U19 Việt Nam chịu khá nhiều áp lực. Ông Tuấn từng có lúc phải lên tiếng để nói về chuyện này, phần vì có đôi chút chạnh lòng, phần cũng để giảm sức ép cho học trò. 

u19-vietnam-7-0516

Quang Hải (23) trưởng thành mạnh mẽ trong màu áo U19 Việt Nam

Cho đến chiến thắng trước U19 Bahrain hôm 23/10, thầy trò HLV họ Hoàng mới thực sự vỡ oà niềm vui. Tuyển U19 Việt Nam đã lọt vào tốp 4 đội mạnh nhất châu lục, đồng thời đoạt vé dự World cup U20 ở Hàn Quốc vào năm 2017. 

Nói về chiến công này của U19 Việt Nam, Phó chủ tịch thường trực LĐBĐVN (VFF) Trần Quốc Tuấn hôm nay cho biết, đây là thành quả từ sự nỗ lực của cả tập thể đội bóng. 

Theo ông Trần Quốc Tuấn, nhiệm kỳ VII của BCH VFF đã đặt ra định hướng đầu tư cho bóng đá trẻ, qua đó xây dựng nền móng vững chắc cho bóng đá Việt Nam để hướng tới sự phát triển bền vững

"Trách nhiệm của VFF là phải xây dựng hành lang pháp lý, cơ chế để khuyến khích, thậm chí là bắt buộc các CLB phải đầu tư cho bóng đá trẻ. Tôi lấy ví dụ như việc yêu cầu các đội bóng ở V.League phải có đủ lực lượng để tham dự các giải trẻ quốc gia.

Hoặc như việc tổ chức các giải đấu, tạo điều kiện cho giải diễn ra với chất lượng chuyên môn tốt, qua đó thúc đẩy CLB làm đào tạo trẻ tích cực hơn. Tuy nhiên để thành công thì rất cần sự chung sức từ phía các CLB. Đây là thành quả chung của bóng đá Việt Nam, trước hết là từ chính công sức của các đội bóng, các địa phương"- ông Trần Quốc Tuấn cho biết.

u19-vietnam-11-0516

U19 Việt Nam 2016 là một tập thể đồng đều, không có ngôi sao

Ông Trần Quốc Tuấn cũng đánh giá, trong 2 năm trở lại đây, các CLB đang ngày càng đầu tư nhiều hơn cho khâu đào tạo trẻ. Các đơn vị đang làm rất tốt có HA.GL, PVF, Viettel hay Hà Nội T&T...

Về những so sánh giữa tuyển U19 Việt Nam hiện nay với lứa của Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường... trước đây, ông Tuấn cho rằng mỗi lứa có điểm mạnh và điểm yếu riêng.

 
U19 Việt Nam hiện nay có lực lượng đồng đều, thể lực tốt, chơi kỷ luật và gắn kết.

"Tôi cho rằng nếu đặt ra để so sánh, chúng ta cũng cần đứng trên tâm thế về chuyên môn để giúp các cầu thủ phát triển tốt hơn, chứ không nên đặt vấn đề ganh đua giữa các lứa cầu thủ với nhau.

U19 Việt Nam hiện nay có lực lượng đồng đều, thể lực tốt, chơi kỷ luật và gắn kết. Tuy nhiên đội lại không có ngôi sao. U19 Việt Nam trước đây lại có những cá nhân có thể giải quyết vấn đề tốt như Công Phượng hay Tuấn Anh, Xuân Trường... Lứa trước phối hợp tập thể nhuần nhuyễn, nhưng lại kém trong phòng ngự, hạn chế về thể hình"-ông Trần Quốc Tuấn nói.

Thực tế, các vấn đề Phó chủ tịch Trần Quốc Tuấn nhắc tới cũng đã được nhiều chuyên gia bóng đá trong nước chỉ ra. Hầu hết đều chung quan điểm, tuyển U19 Việt Nam trước đây và hiện nay đều đem lại những cảm xúc dâng trào đối với người hâm mộ, theo cách riêng của mỗi lứa. 

Theo ông Trần Quốc Tuấn, người hâm mộ vì vậy có thể yêu thích đội này hoặc đội khác, nhưng cần hướng tới sự ủng hộ vì thành tích chung của bóng đá Việt Nam. 

Nguồn: Tiền Phong
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !