Phiếu tín nhiệm của lãnh đạo chủ chốt TP.HCM thế nào?

(VTC News) - Người có số phiếu tín nhiệm cao nhất là bà Trương Thị Ánh, Phó Chủ tịch HĐND TP.HCM.

Chiều 5/12, Kỳ họp thứ 12, HĐND TP.HCM khóa IX lấy phiếu tín nhiệm các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND Thành phố. Theo Ban kiểm phiếu, số phiếu phát ra là 101 phiếu, thu vào 101 phiếu.

Theo thống kê của ban kiểm phiếu, người có số phiếu tín nhiệm cao nhất là bà Trương Thị Ánh, Phó Chủ tịch HĐND TPHCM khi đạt số phiếu tín nhiệm cao 86, phiếu tín nhiệm 13 và tín nhiệm thấp 2; Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, Chủ tịch HĐND TP.HCM đạt số phiếu tín nhiệm cao 81, phiếu tín nhiệm 18 và tín nhiệm thấp 2. Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong có số phiếu tín nhiệm cao là 74, tín nhiệm là 24, tín nhiệm thấp là 3.

Trong khi đó, bà Nguyễn Thị Thu, Phó Chủ tịch UBND TP. HCM có số phiếu tín nhiệm cao 45, tín nhiệm là 38, tín nhiệm thấp 18 và ông Bùi Tá Hoàng Vũ, giám đốc sở Du lịch TP. HCM cũng cùng có số phiếu tín nhiệm thấp là 18, phiếu tín nhiệm cao 38 và tín nhiệm 45.

Phieu tin nhiem cua lanh dao chu chot TP.HCM the nao? hinh anh 1

Bỏ phiếu tín nhiệm 30 cán bộ ở TP.HCM.

Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, Chủ tịch HĐND TP.HCM cho biết, việc bỏ phiếu tín nhiệm là khách quan và công tâm. Những ai có phiếu tín nhiệm cao là một vinh dự vì được tin tưởng, chứng tỏ làm việc hiệu quả. Còn những ai có phiếu tín nhiệm thấp như là một lời nhắc nhở để hoàn thiện mình, cố gắng hơn nữa trong công việc.

Bà Tâm khẳng định việc lấy phiếu tín nhiệm là một hoạt động giám sát có nhiều ý nghĩa đối với hoạt động của HĐND Thành phố. Trên tinh thần đó, kết quả lấy phiếu tín nhiệm đối với từng đại biểu có chức danh do HĐND bầu đủ điều kiện lấy phiếu tín nhiệm.

"Đồng chí lãnh đạo nào có phiếu tín nhiệm thấp thì cần nhìn nhận lại bản thân một cách chính xác hơn để cầu thị, khắc phục những hạn chế và hoàn thiện công việc tốt hơn”, bà Tâm nói.

>>> Đọc thêm: 30 lãnh đạo TP.HCM được lấy phiếu tín nhiệm là ai?

Dự án chống ngập ngàn tỷ ngừng thi công, nhiều đại biểu TP.HCM bức xúc

Dự án chống ngập ngàn tỷ ngừng thi công, nhiều đại biểu TP.HCM bức xúc

Nhiều đại biểu quan tâm, hỏi các lãnh đạo ban ngành liên quan về vấn đề ngập nước, ô nhiễm môi trường, thu phí đậu ô tô…. khiến người dân bức xúc.
Chủ tịch HĐND TP.HCM: Cán bộ còn nhũng nhiễu, vòi vĩnh dân

Chủ tịch HĐND TP.HCM: Cán bộ còn nhũng nhiễu, vòi vĩnh dân

Tại kỳ họp HĐND TP.HCM, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Quyết Tâm cho biết quá trình giải quyết khiếu nại, kiến nghị của công dân còn chậm, kéo dài gây bức xúc; nhiều cán bộ còn gây...
Quang Anh
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU