Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Phó Chủ tịch tự tử, Lotte vẫn thu về hàng ngàn tỷ đồng

(VTC News) - Thông tin Phó Chủ tịch Lee In-won qua đời vì nghi tự tử không ảnh hưởng nhiều tới Lotte, công ty con của Tập đoàn này vẫn thu về hàng tỷ đồng trong ngày “sóng gió”.

26/8 được xem là ngày sóng gió của Tập đoàn Lotte khi Phó chủ tịch Lee In-won được phát hiện đã chết. Người ta cho rằng ông Lee In-won đã tự tử khi đang chờ công tố viên triệu tập để điều tra về các cáo buộc tham nhũng liên quan đến tập đoàn.

Cảnh sát đã tìm thấy bức thư dài 4 trang mà ông Lee In-won để lại trên ô tô của mình. Trong thư, ông Lee đã nhắc đến gia đình, đặc biệt là lãnh đạo và các nhân viên trong tập đoàn. Ông Lee bày tỏ sự trung thành với Chủ tịch và phủ nhận cáo buộc rằng tập đoàn lập quỹ đen.

Pho Chu tich tu tu, Lotte van thu ve hang ngan ty dong hinh anh 1

 

Thông tin này không chỉ làm rúng động Hàn Quốc mà nhận được sự quan tâm từ dư luận thế giới. Nhiều tờ báo lớn như Reuters, WSJ, Washingtonpost cũng đưa tin đậm nét về sự kiện này. Tuy nhiên, cổ phiếu các công ty con của Tập đoàn Lotte vẫn tăng giá và thu về hàng ngàn tỷ đồng. Cổ phiếu Tập đoàn Lotte chưa niêm yết trên sàn chứng khoán nên chưa đo đếm được mức độ ảnh hưởng.

Cụ thể, chốt phiên giao dịch ngày 26/8, cổ phiếu của Lotte Chemical Corp vẫn tăng 1.500 KRW lên 282.500 KRW, cổ phiếu của Lotte Shopping Co Ltd tăng 5.000 KRW lên 208.500 KRW. Điều đáng nói, cổ phiếu công ty con của Tập đoàn Lotte vẫn tăng khá dù thị trường chứng khoán Hàn Quốc đi xuống.

Đóng cửa phiên 26/8, chỉ số Kospi của Hàn Quốc giảm 5,42 điểm, tương ứng 0,27% xuống 2.037,50 điểm.

Cổ phiếu Lotte Shopping Co Ltd “vượt bão” đã mang về 155 tỷ KRW (khoảng 3.103 tỷ đồng) cho công ty con của Lotte Group. Vốn hóa thị trường của Lotte Shopping Co Ltd đạt 6.566 tỷ KRW (khoảng 131.541 tỷ đồng).

Trong khi đó, nhờ cổ phiếu Lotte Chemical Corp tăng bấp chấp thị trường chung suy giảm, công ty Lotte Chemical Corp Ltd thu về 51 tỷ KRW (tương đương 1.021 tỷ đồng). Vốn hóa thị trường công ty này tăng lên 9.614 tỷ KRW (khoảng 192.472 tỷ KRW).

Thanh Hà
Video U23 Viet Nam vs U23 Quatar
Bình luận