Phó Chủ tịch Trần Quốc Tuấn: 'VFF tìm kế hoạch phù hợp nhất cho tuyển Việt Nam'
  • Zalo

Phó Chủ tịch Trần Quốc Tuấn: 'VFF tìm kế hoạch phù hợp nhất cho tuyển Việt Nam'

Bóng đá Việt Nam Thứ Sáu, 22/01/2021 10:40:18 +07:00

Phó Chủ tịch Thường trực VFF Trần Quốc Tuấn vừa có chia sẻ về kế hoạch của VFF cho các đội tuyển quốc gia trong năm 2021.

Trao đổi với báo giới chiều 21/1, Phó Chủ tịch Thường trực VFF Trần Quốc Tuấn nhấn mạnh những kế hoạch dành cho các ĐTQG Việt Nam sẽ được hoạch định sao cho phù hợp nhất có thể.

- Các ĐTQG Việt Nam sau năm 2020 bị ảnh hưởng nhiều bởi dịch COVID-19 sẽ dồn dập thi đấu trong năm 2021. Kế hoạch trọng điểm của các ĐTQG Việt Nam là thế nào, thưa ông? 

Trong năm 2021, tuyển Việt Nam sẽ đá 3 trận còn lại tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022. Theo yêu cầu từ phía FIFA và AFC, vòng loại thứ 2 sẽ kết thúc trước ngày 15/6.

Phó Chủ tịch Trần Quốc Tuấn: 'VFF tìm kế hoạch phù hợp nhất cho tuyển Việt Nam' - 1

Tuyển Việt Nam hướng tới năm 2021 đầy thách thức. 

Tiếp đến sau SEA Games 2021, ĐT nam Việt Nam sẽ dự AFF Suzuki Cup. Đây cũng là hai nhiệm vụ lớn nhất của chúng ta trong năm nay. Với U22 Việt Nam, các cầu thủ sẽ dự vòng loại U23 châu Á vào tháng 10/2021. Việt Nam đang nỗ lực đăng cai một bảng của vòng loại giải đấu này. 

Tiếp đến, U22 Việt Nam sẽ bước vào nhiệm vụ bảo vệ HCV SEA Games trên sân nhà. Với ĐT nữ Việt Nam, ngoài SEA Games thì thầy trò HLV Mai Đức Chung còn bước vào hành trình bảo vệ ngôi hậu tại AFF Cup nữ 2021. Ngoài ra phải kể đến bước chuẩn bị cho VCK Asian Cup 2022, giải đấu tuyển chọn ra các đội tham dự World Cup nữ 2023. ​​​​​​

- Mục tiêu của tuyển Việt Nam là vượt qua vòng loại thứ 2 World Cup 2022 và bảo vệ chức vô địch AFF Suzuki Cup. Ngoài ra, U22 Việt Nam cũng được kỳ vọng giành HCV SEA Games lần thứ 2 liên tiếp. Liệu điều đó có là áp lực cho HLV Park Hang Seo?

Với ảnh hưởng của dịch COVID-19 thì các nền bóng đá đều bị ảnh hưởng. Riêng các nước Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam cũng phải tính toán, cân nhắc, xây dựng kế hoạch, nhiệm vụ.

Trong năm nay, tuyển Việt Nam sẽ có 6 đợt tập luyện, tập huấn chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 và AFF Suzuki Cup. Mục tiêu của chúng ta ở những giải đấu đó là rất cao. Cũng vì thế mà VFF sẽ hoạch định kế hoạch sao cho phù hợp nhất với ĐT Việt Nam.

Ngoài ra, ban huấn luyện và các cầu thủ cũng cần chuẩn bị, tính toán một cách chủ động. Để đạt kết quả tốt, ĐT Việt Nam cần phải có sự nỗ lực từ nhiều phía. 

Phó Chủ tịch Trần Quốc Tuấn: 'VFF tìm kế hoạch phù hợp nhất cho tuyển Việt Nam' - 2

HLV Park và trợ lý sẽ vất vả trong 6 tháng cuối năm với nhiều giải đấu liên tiếp nhau. 

Với U22 Việt Nam, chúng tôi đã phân tích, đánh giá. Lực lượng U22 Việt Nam hiện tại chỉ còn 2 cầu thủ từng tham dự SEA Games kỳ trước là Văn Hậu và Văn Toản. Ngoài ra, Việt Anh từng dự VCK U23 châu Á 2020.

Do đó, ngay từ năm 2020, chúng tôi đã bắt tay vào kế hoạch hướng đến SEA Games với 4 đợt tập trung cùng 2 trận giao hữu với ĐTQG Việt Nam. Qua đây, HLV Park Hang Seo có thể tuyển chọn thêm những cầu thủ tiềm năng. ​​​​​​

- Ngoài áp lực từ mục tiêu lớn đề ra, ĐT Việt Nam còn gặp thách thức nào từ ngoại cảnh, thưa ông? 

Tôi nghĩ không chỉ Việt Nam mà các đối thủ khác tại Đông Nam Á cũng có lợi thế về lịch thi đấu. Do vòng loại World Cup 2022 diễn ra vào tháng 3 và tháng 6/2021, không ảnh hưởng đến giai đoạn diễn ra AFF Suzuki Cup và SEA Games vốn ấn định vào cuối năm, các ĐTQG tại Đông Nam Á có thể chuẩn bị lực lượng và sử dụng đội hình mạnh nhất. Chúng ta sẽ phải lường trước điều đó.

Như tôi đã nói, vô địch đã khó nhưng làm thế nào để Việt Nam giữ được ngôi vương lại càng khó hơn. Điều đó đặt ra cho chúng tôi phải xây dựng kế hoạch chi tiết để đáp ứng kỳ vọng từ người hâm mộ. ​​​​​​

Bạn có cảm nghĩ gì về "Phó Chủ tịch Trần Quốc Tuấn: 'VFF tìm kế hoạch phù hợp nhất cho tuyển Việt Nam'" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp