Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Phó Chủ tịch TP.HCM: Shipper được hoạt động nhưng cấm cửa hàng bán mang về

Tin nhanh 24h Thứ Năm, 08/07/2021 20:57:00 +07:00
(VTC News) -

Trong đợt giãn cách xã hội toàn TP.HCM, shipper vẫn được phép hoạt động, các chợ truyền thống đảm bảo an toàn vẫn được duy trì để đáp ứng nhu cầu của người dân.

Tối 8/7, tại cuộc họp báo cung cấp thông tin về việc giãn cách toàn TP.HCM theo Chỉ thị 16 và về kỳ thi tốt nghiệp THPT, trả lời câu hỏi shipper có được hoạt động trong thời gian giãn cách hay không, Phó Chủ tịch UBND thành phố Dương Anh Đức cho biết,các dịch vụ vận chuyển bằng xe mô tô, vận chuyển hàng hóa không chở người vẫn được duy trì.

Phó Chủ tịch TP.HCM: Shipper được hoạt động nhưng cấm cửa hàng bán mang về - 1

Phó Chủ tịch Dương Anh Đức chủ trì cuộc họp.

Theo ông Đức, trước đây trong Chỉ thị 10, TP.HCM đã cấm các cơ sở dịch vụ ăn uống phục vụ tại chỗ, trong đợt giãn cách này sẽ cấm luôn việc bán mang về. Các siêu thị, cửa hàng tiện lợi, cửa hàng cung cấp sản phẩm thiết yếu được hoạt động để đảm bảo nhu cầu của người dân, đảm bảo duy trì nguồn cung hàng hóa. Các chợ truyền thống đảm bảo an toàn vẫn được duy trì để đáp ứng nhu cầu người dân.

Nói thêm về việc tại sao cấm bán hàng mang đi, ông Dương Anh Đức cho biết, không có quyết định nào toàn vẹn, TP đã rất cân nhắc. Theo ông Đức, nếu cho bán hàng mang đi, các shipper xếp hàng đợi trong không gian hẹp rất khó đảm bảo giãn cách theo Chỉ thị 16, bởi vì yêu cầu giãn cách là không quá 2 người.

 "TP thời gian qua đã nhận cái khó về phía mình khi đắn đo việc tạm ngừng từng loại hình dịch vụ. Đến lúc này phải đòi hỏi sự quyết liệt trong các giả pháp nên mong sự đồng cảm, chia sẻ của người dân", ông Đức nói.

Giải thích rõ hơn về việc đóng cửa các cơ sở dịch vụ không thiết yếu, ông Đức lấy ví dụ: "Các dịch vụ được quy định là thiết yếu ví dụ như hiệu thuốc. Còn nồi, niêu, xoong, chảo là hàng không thiết yếu".

Phó Chủ tịch TP.HCM nhấn mạnh nguyên tắc của lần giãn cách này là gia đình cách ly với gia đình, tổ dân phố - tổ nhân dân cách ly với tổ dân phố - tổ nhân dân, khu phố - ấp cách ly với khu phố - ấp, xã - phường - thị trấn cách ly với xã - phường - thị trấn, quận - huyện cách ly với quận - huyện.

"Mục đích chính là tận dụng thời gian giãn cách xã hội để siết chặt các biên pháp phòng, chống dịch nhằm đạt kết quả cao nhất", ông Đức nói.

Hoàng Thọ - Mai Thúy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp