Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Phó Chủ tịch tỉnh đi Lexus biển xanh: 'Cần xem xét lại tư cách ĐBQH của ông Thanh'

Thời sự Thứ Tư, 15/06/2016 07:53:00 +07:00

Sau khi làm thất thoát hơn 3.000 tỷ đồng của nhà nước, ông Thanh không bị xử lý mà còn liên tục được điều động, luân chuyển công tác vị trí lãnh đạo chủ chốt rồi trúng cử Đại biểu Quốc hội.

Theo kết quả được Hội đồng Bầu cử Quốc gia công bố chiều 9/6 vừa qua, ông Trịnh Xuân Thanh trúng cử Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Hậu Giang với tỷ lệ 75,28% phiếu tán thành.

Ông Nguyễn Đình Hương – nguyên Phó Ban tổ chức trung ương cho rằng cần xem xét lại tư cách Đại biểu Quốc hội đối với ông Thanh: “Việc ông Thanh trúng cử Đại biểu Quốc hội sau khi dính hàng loạt lùm xùm đã được Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng yêu cầu xem xét, theo tôi, cần phải xem xét lại cả tư cách đại biểu của ông Thanh.”

Ông Lê Như Tiến, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hoá, giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội cũng đồng tình với quan điểm của ông Hương rằng, cần phải xem lại tư cách đại biểu của ông Trịnh Xuân Thanh. Ủy ban thẩm tra tư cách đại biểu của QH cần làm việc, đối chiếu với những quy định về phẩm chất, đạo đức, năng lực của một đại biểu.

trinh-xuan-thanh-1

 5 năm lãnh đạo PVC, ông Thanh làm thua lỗ hơn 3.000 tỷ đồng và bị Thủ tướng Chính phủ yêu cầu truy rõ trách nhiệm nhưng ông Thanh đã "đi qua khe cửa hẹp" một cách bất ngờ.

Trả lời báo chí về vấn đề này, đại diện Ban Công tác đại biểu, thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho biết, đối với trường hợp của ông Trịnh Xuân Thanh thì phải chờ xác minh, kết luận từ phía các cơ quan của Đảng theo chỉ đạo của Tổng Bí thư.

Căn cứ vào đó, nếu có vấn đề thì Quốc hội sẽ thực hiện theo đúng quy định của pháp luật. Ban Công tác đại biểu cũng khẳng định, trước khi bầu cử diễn ra không có bất cứ khiếu nại, tố cáo nào liên quan đến ông Trịnh Xuân Thanh.

Trước đó, con đường sự nghiệp của ông Trịnh Xuân Thanh đã có những thay đổi chóng mặt.

Sau 5 năm giữ chức vụ lãnh đạo tại Tổng công ty cổ phần xây lắp dầu khí Việt Nam (PVC), đến năm 2013, ông Trịnh Xuân Thanh - Chủ tịch Hội đồng quản trị, người chèo lái con thuyền PVC - đã làm lỗ hơn 3.000 tỷ đồng.

Vụ việc này khiến cựu Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khi đó đang đương nhiệm phải chỉ đạo Tập đoàn kiểm điểm làm rõ trách nhiệm của tập thể và từng cá nhân trong việc kinh doanh thua lỗ gây khó khăn cho Tập đoàn của PVC.

Trong khi mọi người nghĩ ông Thanh đang "ngồi trên đống lửa", chờ ngày phải nhận trách nhiệm về việc để công ty thua lỗ số tiền cực khủng thì bất ngờ ông được Bộ trưởng Công Thương Vũ Huy Hoàng ký quyết định bổ nhiệm làm Phó chánh văn phòng Bộ, Trưởng đại diện Bộ Công Thương tại Đà Nẵng.

7 ngày sau đó, tại trụ sở Bộ Công Thương, ông Thanh nhận quyết định bổ nhiệm từ Thứ trưởng Công Thương Hồ Thị Kim Thoa.

Ngày 11/3/2014, ông Thanh được điều động tạm thời phụ trách công việc chung của Văn phòng Bộ Công Thương.

Đến tháng 5/2015, ông Thanh được luân chuyển làm Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang nhiệm kỳ 2011-2016.

Kết quả được Hội đồng Bầu cử Quốc gia công bố chiều 9/6/2016, ông Thanh tiếp tục trúng cử đại biểu Quốc hội tỉnh Hậu Giang với tỷ lệ 75,28% phiếu tán thành.

Video CSGT truy đuổi xe biển xanh

Đức Thuận
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin