Bị tố gọi công an ra trông xe để ăn bún: Phạt chủ tịch phường 150.000 đồng

(VTC News) - Công an quận Thanh Xuân đã lập biên bản xử phạt hành chính đối với ông Vũ Minh Lộ - Chủ tịch UBND phường Thanh Xuân Bắc 150.000 đồng về hành vi không đội mũ bảo hiểm.

Liên quan đến vụ việc bà Lê Mai Trang – Phó chủ tịch UBND quận Thanh Xuân (Hà Nội) đỗ xe sai quy định khi đi ăn trưa, chiều 18/7, một lãnh đạo Công an quận Thanh Xuân cho biết, đơn vị đã lập biên bản với ông Vũ Minh Lộ - Chủ tịch UBND phường Thanh Xuân Bắc về lỗi điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm.

Ông Lộ là người điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm xuất hiện trong clip tố "Phó chủ tịch quận Thanh Xuân gọi chủ tịch và công an phường ra trông xe để ăn bún" gây xôn xao dư luận thời gian gần đây.

Theo đó, ông Lộ bị cơ quan công an xử phạt hành chính với mức 150.000 đồng. 

Video: Quận Thanh Xuân thông tin vụ Phó chủ tịch UBND quận Thanh Xuân (Hà Nội) đỗ xe sai quy định

Vị lãnh đạo Công an quận Thanh Xuân thông tin thêm, người điều khiển xe ô tô chở bà Lê Mai Trang – Phó chủ tịch UBND quận Thanh Xuân là bà Huỳnh Thị Mỹ Dung. Với lỗi đỗ xe không đúng nơi quy định, bà Dung bị xử phạt từ 300.000 đồng – 400.000 đồng.

Bi to goi cong an ra trong xe de an bun: Phat chu tich phuong 150.000 dong hinh anh 1

 Ông Vũ Minh Lộ - Chủ tịch UBND phường Thanh Xuân Bắc bị phạt 150.000 đồng về hành vi không đội mũ bảo hiểm. (Ảnh cắt từ clip)

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền clip hai phụ nữ đi ăn bún đỗ xe ở gần ngã ba trên phố Nguyễn Quý Đức. Một trong hai phụ nữ này sau đó được xác định là bà Lê Mai Trang - Phó chủ tịch UBND quận Thanh Xuân.

Theo người đăng clip, khi thấy hai phụ nữ đỗ ô tô gần ngã ba để đi ăn trưa, nhiều người nhắc nhở nhưng họ không chịu di chuyển. Sau đó, bà Trang được cho là gọi điện cho lãnh đạo phường Thanh Xuân Bắc ra “trông xe” giúp.

Tuy nhiên, bà Lê Mai Trang phủ nhận thông tin trên, đồng thời khẳng định chỉ gọi cho Phó chủ tịch UBND phường để hỏi có được đỗ xe trên phố này không.

Điều đáng nói, trong đoạn clip, người xem phát hiện một người đàn ông đi xe máy tới và không đội mũ bảo hiểm. Người này sau đó được xác định là ông Vũ Minh Lộ - Chủ tịch UBND phường Thanh Xuân Bắc.

>>> Đọc thêm: Bị tố gọi công an ra trông xe để ăn bún: Phó Chủ tịch quận Thanh Xuân bị kiểm điểm

Tùng Lâm
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU