Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Phó chủ tịch quận bị tố 'gọi công an ra trông xe để ăn bún': Thành uỷ Hà Nội thông tin chính thức

Thời sự Thứ Ba, 18/07/2017 18:00:00 +07:00

Chiều 18/7, tại cuộc họp giao ban Thành ủy Hà Nội, các cơ quan chức năng đã thông tin chính thức về vụ việc bà Lê Mai Trang - Phó chủ tịch UBND quận Thanh Xuân bị tố gọi công an ra trông xe để đi ăn bún.

Tại buổi họp báo, ông Trần Xuân Hà - Phó trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội cho biết, video bà Lê Mai Trang - Phó chủ tịch quận Thanh Xuân đỗ xe sai quy định khi đi ăn trưa đã gây bức xúc trong dư luận. Sau khi báo chí thông tin, lãnh đạo quận Thanh Xuân đã chủ động xử lý vụ việc.

"Trong vụ việc này, bà Trang và bà Dung báo cáo giải trình rất rõ, thể hiện sự cầu thị. Quan điểm của quận là xử lý khách quan, không bao biện, bao che, sai phạm đến đâu xử lý đến đó. 

Hôm nay, chúng tôi có mời lãnh đạo quận Thanh Xuân đến đây để thông tin khách quan. Vụ việc này xảy ra cách đây ít ngày, cá nhân người trong cuộc có giải trình rồi. Chúng ta phải nhìn nhận sự việc một cách khách quan, không nên đẩy quá rộng, quá mức cần thiết", ông Hà nói.

20136731_882269295260474_1683449404_n

Toàn cảnh buổi họp báo. (Ảnh: Kim Thược) 

Vị Phó ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội cho biết thêm: "Vừa qua, bà Mai Trang có ngày nhận hàng trăm tin nhắn có nội dung chửi bới, khủng bố. Việc này cũng là áp lực đối với bà Trang. Chúng tôi mong rằng báo chí thông tin vụ việc mang tính khách quan, để cán bộ tự điều chỉnh, không gây chia rẽ cán bộ và nhân dân".

Video: Lãnh đạo quận Thanh Xuân thông tin chính thức vụ Phó chủ tịch quận bị tố 'gọi công an ra trông xe để ăn bún'

Trong buổi họp báo, ông Đặng Hồng Thái - Phó chủ tịch UBND quận Thanh Xuân trả lời một số vấn đề báo chí và dư luận quan tâm.

Nhiều ý kiến cho rằng, bà Trang nên xin lỗi chủ quán cafe và có lời xin lỗi dư luận. Bình luận về vấn đề này, ông Thái cho biết: "Vì đoạn video ghi lại không có âm thanh nên không xác minh được bà Trang và bà Lý (chủ quán cà phê - PV) đã nói gì lúc đó. Bởi vậy, việc này sẽ do bà Trang tự điều chỉnh hành vi của mình và có câu trả lời với dư luận".

Vị đại điện UBND quận Thanh Xuân cũng khẳng định không có việc Chủ tịch UBND phường và cán bộ Công an phường Thanh Xuân Bắc trông xe cho bà Mai Trang.

Do địa điểm diễn ra gần vụ việc với trụ sở UBND phường Thanh Xuân Bắc nên khi nhận được phản ánh của người dân về tinh hình an ninh trật tự, ông Vũ Minh Lộ - Chủ tịch UBND phường và một đồng chí công an phường đến điểm đầu hồi C17, đường Nguyễn Quý Đức để nắm tình hình vụ việc.

Sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo quận Thanh Xuân đã xem xét, giải quyết vụ việc một cách nghiêm túc, công tâm, khách quan, đúng người, đúng việc, sai đến đâu, xử lý đến đó.

Việc bà Dung (người lái xe chở bà Trang - PV) đỗ xe tại vị trí khu vực đầu hồi nhà C17, đường Nguyễn Quý Đức là sai quy định. Quận đã đề nghị các cơ quan chúc năng xem xét, xử lý. Bà Dung cũng đã chủ động nộp phạt theo quy định.

Thường trực Quận ủy Thanh Xuân đã yêu cầu bà Lê Mai Trang và những người liên quan nghiêm túc kiểm điểm rút kinh nghiệm. Đồng thời, chỉ đạo quán triệt, xem đây là bài học kinh nghiệm của toàn thể cán bộ, công chức, viên chức của quận Thanh Xuân.

Video: Bị tố 'gọi công an ra trông xe để ăn bún', Phó chủ tịch quận Thanh Xuân trần tình

Trước đó, như đã đưa tin, vào ngày 7/7, bà Lê Mai Trang – Phó chủ tịch UBND quận Thanh Xuân đi ăn trưa cùng một nữ nhân viên tại phố Nguyễn Quý Đức.

Hai người này đỗ xe lấn chiếm lối đi vào ngõ dân sinh, bị người dân phản ứng gay gắt. Thay vì đỗ xe đúng quy định, bà Lê Mai Trang lại gọi điện cho ai đó và một lát sau, tại nơi đỗ xe xuất hiện Trưởng Công an phường, chủ tịch Phường Thanh Xuân Bắc.

Hành động của bà Trang khiến người dân ở đó không phục. Sau đó, người dân đã trích xuất video từ camera rồi tung lên mạng xã hội với lời lẽ rất bức xúc: "Cả nhà có ai biết chị này làm gì ở quận Thanh Xuân không? Khoảng 12h chị này đi ăn bún ở Nguyễn Quý Đức, chị ấy điều động cả hệ thống chính quyền ra trông xe cho chị. Quá khủng!". 

Kim Thược
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin