Phó Chủ tịch phường Tân Định để vỉa hè bị chiếm, ông Đoàn Ngọc Hải đề nghị xử lý

(VTC News) - Phó Chủ tịch phụ trách trật tự đô thị của phường Tân Định (quận 1, TP.HCM) vừa bị ông Đoàn Ngọc Hải đề nghị điều chuyển theo hướng hạ chức vụ vì để vỉa hè bị tái chiếm.

Chiều ngày 6/9, trả lời VTC News, ông Đoàn Ngọc Hải - Phó Chủ tịch UBND quận 1 (TP.HCM) cho biết đã gửi đề xuất đến thường trực Quận uỷ và Chủ tịch UBND quận 1 về việc luân chuyển cán bộ, liên quan đến việc chấn chỉnh trật tự đô thị.

Theo ông Đoàn Ngọc Hải, trong đợt ra quân dẹp vỉa hè từ tháng 2/2017, ông đã yêu cầu ông Trần Trọng Nghĩa - Phó chủ tịch UBND phường Tân Định (quận 1) giải quyết dứt điểm tình trạng một số bãi giữ xe, quán nhậu có hành vi lấn chiếm vỉa hè. 

Pho Chu tich phuong Tan Dinh de via he bi chiem, ong Doan Ngoc Hai de nghi xu ly hinh anh 1

 Ông Đoàn Ngọc Hải trong một lần ra quân dẹp vỉa hè quận 1.

Được biết, ông Nghĩa là người phụ trách mảng trật tự đô thị của phường Tân Định. Tuy nhiên, suốt 7 tháng qua, phường Tân Định vẫn để tồn tại các bãi giữ xe trái phép, những quán nhậu bày bàn ghế, ô dù lấn chiếm vỉa hè và lòng lề đường.

Cho rằng ông Trần Trọng Nghĩa đã không hoàn thành nhiệm vụ, ông Hải đề nghị thường vụ Quận uỷ cùng Chủ tịch UBND Quận 1 xem xép, chấp nhận luân chuyển ông Nghĩa về làm chuyên viên tại Phòng quản lý trật tự đô thị quận 1.

Video: Ông Đoàn Ngọc Hải nói "khách sạn 3 sao hay 5 sao gì tôi cũng đập"

Trước đó, ông Đoàn Ngọc Hải cũng đã truy trách nhiệm bà Nguyễn Ngọc Liên Thảo, Tổ trưởng đội quản lý đô thị phường Tân Định, vì không xử lý dứt điểm bãi giữ xe không phép và không xử lý việc lấn chiếm vỉa hè của một quán cà phê trên địa bàn.

Hình thức được ông Hải đề nghị xử lý bà Thảo là điều chuyển công tác làm nhân viên bình thường.

Liên quan đến tình hình trật tự đô thị ở phường Tân Định, VTC News đã từng có loạt bài phản ánh về sự việc gần 40 người sống chui rúc 18 năm vì bức tường bô rác và chốt dân phòng bỏ hoang tại đường Mã Lộ. Tuy nhiên, đã 3 tháng kể từ khi báo chí vào cuộc phán ánh, phường Tân Định vẫn không giải quyết dứt điểm sự việc này.

Pho Chu tich phuong Tan Dinh de via he bi chiem, ong Doan Ngoc Hai de nghi xu ly hinh anh 2

 UBND phường Tân Định vẫn chưa đập bỏ bức tường chắn nhà dân ở đường Mã Lộ.

Được biết, lãnh đạo UBND quận 1 đã nhiều lần họp và chỉ đạo UNND phường Tân Định đập bỏ 2 vật cản trên, nhưng phía lãnh đạo phường chỉ cho đập bỏ chốt dân phòng, riêng bức tường bô rác vẫn giữ lại đến tận hôm nay.

>>> Đọc thêm: Ông Đoàn Ngọc Hải cách chức nữ tổ trưởng quản lý đô thị

Nhật Linh
Bình luận