Phó chủ tịch nước tặng quà thủ khoa ĐH Y Hà Nội

(VTC News)- Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan sẽ về thăm và tặng quà cho gia đình thủ khoa Nguyễn Hữu Tiến.

Ngày 22/8, Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan sẽ về thăm và trao quà cho thủ khoa ĐH Y Hà Nội Nguyễn Hữu Tiến và người em song sinh Nguyễn Hữu Tiền (đỗ ĐH Bách Khoa Hà Nội).

Được biết thông tin qua báo chí, Phó chủ tịch nước đã quyết định về thăm gia đình hai chàng trai đặc biệt này.
Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan sẽ về thăm và tặng quà cho thủ khoa Nguyễn Hữu Tiến và em trai Nguyễn Hữu Tiền

Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan sẽ về thăm và tặng quà cho thủ khoa Nguyễn Hữu Tiến và em trai Nguyễn Hữu Tiền

Chia sẻ cảm xúc sau khi được biết tin vui này, cô Nguyễn Thị Thanh (mẹ của Tiến) tâm sự: “Gia đình tôi rất sung sướng và hạnh phúc khi biết Phó Chủ tịch nước sẽ về thăm và tặng quà cho hai cháu. Gia đình tôi tuy nghèo khó nhưng may mắn có hai cháu ăn học thành tài. Các cháu đạt được thành quả như ngày hôm nay khiến cho tôi cũng hết sức mãn nguyện. Con trai tôi cũng có điều kiện để thực hiện ước mơ của mình là được tiếp tục đi học đại học Y Hà Nội”.

Cô Thanh cũng cho biết thêm, ban đầu Tiến dự định sẽ lên Hà Nội trong ngày 21/8. Tuy nhiên, khi biết Phó chủ tịch nước sẽ về thăm nhà, thủ khoa Nguyễn Hữu Tiến và Nguyễn Hữu Tiền sẽ lên Hà Nội vào chiều ngày 22/8. Cũng trong ngày 22/8, Nguyễn Hữu Tiến sẽ làm thủ tục nhập học tại ĐH Y Hà Nội.

Khi biết được thông tin này, thủ khoa Nguyễn Hữu Tiến chia sẻ : “Em rất vui khi nhận được sự quan tâm, động viên của mọi người. Tuy nhiên, vừa vui mừng nhưng em cũng cảm thấy có chút áp lực khi nhận được nhiều sự quan tâm đến thế. Em sẽ cố gắng học tốt để không phụ sự kỳ vọng của mọi người”.

Tiến cũng tâm sự, bản thân cậu cũng suy nghĩ để đáp lại cho trọn vẹn tình cảm của mọi người đã dành cho. “Nếu không học được tốt, bản thân em cũng cảm thấy có lỗi”, thủ khoa ĐH Y Hà Nội chia sẻ.

Để đạt được thành quả hôm nay, thủ khoa Nguyễn Hữu Tiến cũng không quên công lao của cha mẹ vất vả sớm hôm.

“Hiện tại, bố em vẫn phải ở ngoài vỉa hè làm việc để kiếm tiền khiến em cũng cảm thấy buồn. Em sẽ cố gắng học tốt để cha mẹ em vui lòng. Sắp tới, em sẽ đi dạy thêm để giúp đỡ bố mẹ phần nào.

Ông Nguyễn Văn Phùng – Chủ tịch UBND xã Phương Tú, huyện Ứng Hòa, Hà Nội cho biết, việc lãnh đạo Nhà nước sẽ về thăm và tặng quà cho thủ khoa Nguyễn Hữu Tiến và em trai Nguyễn Hữu Tiền là niềm vinh dự đối địa phương.

Phạm Thịnh

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN