• Zalo

Phó Chủ tịch Ngân hàng Phát triển Trung Quốc bị bắt

Thời sự quốc tếThứ Năm, 09/09/2021 22:57:28 +07:00
(VTC News) -

Cơ quan Phòng chống tham nhũng Trung Quốc đã bắt giữ Phó Chủ tịch Ngân hàng Phát triển He Xingxiang để phục vụ điều tra.

Hôm 9/9, Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc (CCDI) cho biết, Phó Chủ tịch Ngân hàng Phát triển Trung Quốc (CDB) He Xingxiang đang bị điều tra vì “nghi ngờ vi phạm nghiêm trọng kỷ luật và pháp luật” - cụm từ được sử dụng để ám chỉ liên quan đến vấn đề tham nhũng.

Ông He Xingxiang nằm trong danh sách loạt lãnh đạo tại các tổ chức tài chính hàng đầu của Trung Quốc đang bị điều tra. CCDI đã bắt giữ hoặc truy tố 22 quan chức cấp cao Trung Quốc.

Phó Chủ tịch Ngân hàng Phát triển Trung Quốc bị bắt - 1

Ông He Xingxiang là lãnh đạo thứ ba của Ngân hàng Phát triển Trung Quốc bị bắt giam kể từ năm 2016. (Ảnh: Reuters)

Trước đó, cựu Chủ tịch CDB Hu Huaibang bị kết án tù chung thân vì nhận hối lộ khoảng 13,2 triệu USD.

Ông He Xingxiang sinh năm 1963, trải qua nhiều vị trí công tác trước khi làm việc tại CDB. Ông từng làm việc tại Ngân hàng Trung Quốc - một trong bốn ngân hàng thương mại quốc doanh nước này, Ngân hàng Phát triển Nông nghiệp Trung Quốc và Ngân hàng Xuất nhập khẩu Trung Quốc.

CDB là một trong ba ngân hàng chính sách hàng đầu của Trung Quốc, giữ vị trí quan trọng trong việc cung cấp tài chính cho các dự án cơ sở hạ tầng lớn trong nước và các khoản đầu tư chiến lược ở nước ngoài thuộc sáng kiến “Vành đai - Con đường”.

Kông Anh(Nguồn: SCMP)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: