Phó Chủ tịch Mặt trận huyện cưới người này, đăng ký kết hôn với người khác

Giải thích về việc đăng ký kết hôn với một giảng viên nhưng lại đi cưới phụ nữ khác, vị Phó Chủ tịch UBMTTQ huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho rằng vì để làm thủ tục khai sinh cho con.

Ngày 6/2, một lãnh đạo huyện Châu Đức cho biết đã yêu cầu ông Trần Thái Trung (40 tuổi, Phó Chủ tịch UBMTTQ huyện Châu Đức) tường trình lại vụ việc liên quan đến những thông tin trên mạng xã hội lan truyền chuyện riêng của ông.

Trước đó, mạng xã hội chia sẻ thông tin việc ông Trung đã cưới vợ và có con nhưng lại không đăng ký kết hôn. Thay vào đó, ông Trung đăng ký kết hôn với người phụ nữ khác.

Nhận được thông tin, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy huyện Châu Đức đã yêu cầu ông Trung làm bản tường trình để tham mưu cho Ban Thường vụ Huyện ủy xử lý kỷ luật.

Theo bản tường trình của ông Trung, năm 2013, trong thời gian tham gia một khóa học tại TP.HCM, ông quen một phụ nữ tên N.P.L, giảng viên của trường. Cuối năm 2014, kết thúc khóa học, ông Trung trở về và cả 2 chia tay.

Video: Ngi vấn sinh con thứ 4, Chi cục trưởng ở Nghệ An xin từ chức

Năm 2015, ông Trung yêu bà T.T.N.L. Trong thời gian này, ông Trung nhận được thông tin bà P.L đã có con với mình. Tuy nhiên, ông vẫn quyết định cưới bà T.T.N.L vì cho rằng đã hết tình cảm với bà P.L, nếu quay lại sống sẽ không hạnh phúc.

Dù vậy, bà P.L vẫn đề nghị đăng ký kết hôn để làm giấy khai sinh cho con, sau đó sẽ ly hôn để ông Trung kết hôn với bà N.L. Nghĩ đến con nên ông Trung đồng ý đăng ký kết hôn với bà P.L. Vụ việc này bà N.L. không hề biết.

Tháng 11/2015, ông Trung cưới bà N.L, cả 2 chung sống với nhau và có con nhưng không đăng ký kết hôn. Thời gian này, ông Trung nhiều lần đôn đốc bà P.L ly hôn để ông làm thủ tục đăng ký kết hôn với bà N.L nhưng bà P.L chưa sắp xếp được thời gian.

Đến ngày 31/1/2018, bà N.L biết vụ việc và dẫn tới chuyện lan truyền thông tin trên mạng xã hội.

Theo ông Trung, ngày 1/2, ông cùng bà P.L đã làm đơn gửi tòa án để yêu cầu được giải quyết ly hôn.

>>> Đọc thêm: Nguyên Trưởng ban Dân vận Đắk Lắk có con riêng với chủ nhà hàng

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU