Phó chủ tịch huyện Vân Đồn, Quảng Ninh bị kiểm tra dấu hiệu vi phạm quản lý đất đai

(VTC News) - Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Ninh đang kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với ông Châu Thành Hưng - Phó chủ tịch UBND huyện Vân Đồn liên quan đến đất đai.

Ngày 29/5, theo thông tin PV VTC News nhận được, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Ninh đang vào cuộc kiểm tra dấu hiệu sai phạm đối với ông Châu Thành Hưng -  Phó chủ tịch UBND huyện Vân Đồn (Quảng Ninh) liên quan đến 2 sai phạm trong lĩnh vực quản lý đất đai.

Trong đó, một sai phạm liên quan đến việc ông Châu Thành Hưng ra quyết định công nhận kết quả trúng đấu giá đất ở cho một công ty trúng 6 lô đất tại thôn 12, xã Hạ Long trái quy định.

Sau khi phát hiện sai phạm, Chủ tịch UBND huyện Vân Đồn ra quyết định hủy bỏ kết quá trúng đấu giá đất nêu trên, đồng thời tổ chức họp kiểm điểm các cá nhân, tổ chức liên quan có sai phạm.

Trong khi đang trong quy trình tổ chức kiểm điểm thì UBKT tỉnh Quảng Ninh chính thức vào cuộc kiểm tra dấu hiệu sai phạm để làm rõ trách nhiệm đối với ông Châu Thành Hưng.

Pho chu tich huyen Van Don, Quang Ninh bi kiem tra dau hieu vi pham quan ly dat dai hinh anh 1

UBKT Tỉnh ủy Quảng Ninh đang kiểm tra dấu hiệu sai phạm đối với ông Châu Thành Hưng - Phó chủ tịch UBND huyện Vân Đồn liên quan đến lĩnh vực quản lý đất đai. 

Ngoài ra, ông Châu Thành Hưng còn bị ông V.Q.P (xã Đông Xá, huyện Vân Đồn) tố cáo hành vi lạm dụng chức vụ gây khó khăn trong việc chuyển mục đích sử dụng đất.

Trong quá trình trao đổi với ông V.Q.P, ông Châu Thành Hưng có những phát ngôn không chuẩn mực tại phòng làm việc, gây khó dễ, không làm thủ tục chuyển đổi cho ông P. Toàn bộ diễn biến sự việc, ông P. ghi âm lại và làm đơn tố cáo tới một số cơ quan Trung ương và tỉnh Quảng Ninh.

Mới đây nhất, ngày 17/5, UBND tỉnh Quảng Ninh có văn bản giao Thanh tra tỉnh Quảng Ninh thành lập đoàn thanh tra, xác minh làm rõ và đã có kết quả bước đầu.

Trong khi chờ kết luận chính thức, vụ việc này cũng được UBKT Tỉnh ủy Quảng Ninh vào cuộc kiểm tra dấu hiệu sai phạm đối với ông Châu Thành Hưng.

“Việc đúng, sai của anh Châu Thành Hưng đang trong quy trình kiểm tra và chờ kết luận chính thức của UBKT Tỉnh ủy” – một vị lãnh đạo ở Quảng Ninh cho biết.

VTC News sẽ tiếp tục thông tin vụ việc này!

Quan chức Quốc hội: Nhảy vào lấy không đất của dân, trả chưa đầy 1 bát phở/m2 là quá bất công

Quan chức Quốc hội: Nhảy vào lấy không đất của dân, trả chưa đầy 1 bát phở/m2 là quá bất công

Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng cho rằng việc thu hồi đất hiện nay còn nhiều bất cập, xảy ra tình trạng sai lệch về tư duy khi quy hoạch, quản lý và sử dụng đất đai.
Truy tìm nhóm người giả danh cán bộ Văn phòng Chính phủ làm ‘cò mồi’ đất đai ở Vân Đồn

Truy tìm nhóm người giả danh cán bộ Văn phòng Chính phủ làm ‘cò mồi’ đất đai ở Vân Đồn

Nhóm người lạ giả danh cán bộ Văn phòng Chính phủ, "nổ" có mối quan hệ thân thiết với các lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh, lãnh đạo cấp cao lừa người dân cọc tiền để mua các lô đất vị...
Minh Khang
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU