Phó chủ tịch Hội người Hàn miền Trung bị bắt

Chuyện vụ ánThứ Sáu, 09/07/2021 15:31:00 +07:00
(VTC News) -

Lee Kwan Young, Phó Chủ tịch Hội người Hàn miền Trung bị Công an Đà Nẵng khởi tố vì tổ chức cho người nhập cảnh trái phép Việt Nam dưới danh nghĩa chuyên gia.

Ngày 9/7, Cơ quan An ninh điều tra Công an TP Đà Nẵng thi hành quyết định khởi tố bị can, lệnh khám xét, lệnh bắt 3 bị can là người Hàn Quốc liên quan vụ án “Tổ chức cho người khác nhập cảnh Việt Nam trái phép”.

Các bị can gồm Lee Kwan Young (1968, trú phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) là Phó Chủ tịch Hội người Hàn miền Trung. Seo Young Jin (1973, trú phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng), Giám đốc Công ty TNHH Han In Hue và Song Hong Sub (1972, trú chung cư Mường Thanh, phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng), Chủ Công ty môi giới Khan Vina.

Phó chủ tịch Hội người Hàn miền Trung bị bắt - 1

Cơ quan An ninh điều tra công bố quyết định khởi tố đối với Lee Kwan Young (thứ 2 từ phải sang).

Kết quả điều tra ban đầu xác định, 3 người Hàn Quốc này đã có thời gian sinh sống, làm việc trên địa bàn Đà Nẵng. Lợi dụng chính sách nhập cảnh của Việt Nam cho chuyên gia nước ngoài, Lee Kwan Young và Seo Young Jin đứng ra tổ chức khảo sát nhu cầu, tiếp nhận hồ sơ xin cấp thị thực từ các doanh nghiệp, tổ chức toàn bộ quy trình nhập cảnh của khách Hàn Quốc từ Sân bay quốc tế Incheon (Hàn Quốc) đến Sân bay quốc tế Đà Nẵng.

Thông qua quảng cáo trên mạng Internet, Song Hong Sub tiếp nhận thông tin khách hàng có nhu cầu nhập cảnh và gửi thông tin này đế Seo Young Jin làm các giấy tờ trong hồ sơ xin cấp thị thực nhập cảnh.

Sau đó, các giấy tờ này được Giám đốc các Công ty có tên Kuvarose, The Es, Phúc Travel Newlifi… ký, đóng dấu bảo lãnh nhập cảnh với tư cách là “chuyên gia” làm việc tại các công ty.

Bằng thủ đoạn này, Lee Kwan Young, Seo Young Jin và Song Hong Sub tổ chức cho số khách Hàn Quốc nhập cảnh trái phép Việt Nam trong 4 đợt.

XUÂN TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp