Phó Chủ tịch HĐND dùng bằng giả: Cách hết chức vụ trong Đảng

(VTC News) - Trong quá trình công tác, Phó Chủ tịch HĐND thị trấn Nhơn Hòa, huyện Chư Pưh, Gia Lai sử dụng bằng tốt nghiệp THPT giả nên bị cách hết tất cả các chức vụ trong Đảng.

Ngày 8/6, ông Huỳnh Minh Thuận - Bí thư Huyện ủy Chư Pưh (Gia Lai) cho biết vừa ký quyết định kỷ luật, cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng đối với ông Nguyễn Thanh Đông (Phó Chủ tịch HĐND thị trấn Nhơn Hòa, huyện Chư Pưh) vì sử dụng bằng THPT giả.

Pho Chu tich HDND dung bang gia: Cach het chuc vu trong Dang hinh anh 1

Ông Nguyễn Thanh Đông sử dụng bằng tốt nghiệp THPT giả.

Theo đó, trong quá trình công tác, ông Đông đã sử dụng văn bằng không hợp pháp gây ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức Đảng, cá nhân, gây dư luận không tốt trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, vi phạm quy định của Đảng.

Trước đó, người dân gửi đơn thư đến Trường Chính trị tỉnh Gia Lai nhằm xác minh việc ông Nguyên Thanh Đông có dấu hiệu sử dụng bằng THPT hệ bổ túc giả để được học chính trị.

Ngay lập tức Trường Chính trị tỉnh Gia Lai gửi công văn hỏa tốc đến Sở GD-ĐT tỉnh Gia Lai xác minh. Kết quả cho thấy Sở này không cấp bằng tốt nghiệp THPT hệ bổ túc cho học viên Nguyễn Thanh Đông.

Ngày 24/4, TS. Nguyễn Thái Bình - Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Gia Lai ký quyết định thu hồi bằng tốt nghiệp Trung cấp lý luận Chính trị - Hành chính của học viên Nguyễn Thanh Đông vì sử dụng bằng tốt nghiệp THPT hệ bổ túc bất hợp pháp.

>>> Đọc thêm: Cách chức trưởng công an xã dùng bằng giả

LỆ DUYÊN
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam VietBank
vin Vinaphone Agribank Him Lam Novaland
Petro Hung Thinh EVN Ha Noi TTC Land Novaland