Phó chủ tịch FIFA: "Truyền thông đã tự hại nước Anh"
  • Zalo

Phó chủ tịch FIFA: "Truyền thông đã tự hại nước Anh"

Thể thao Thứ Tư, 08/12/2010 11:04:00 +07:00

(VTC News) - Phó chủ tịch FIFA Jack Warner đã tiết lộ nguyên nhân thất bại của nước Anh trong chiến dịch đăng cai World Cup 2018.

(VTC News) - Phó chủ tịch FIFA Jack Warner đã tiết lộ nguyên nhân thất bại của nước Anh trong chiến dịch đăng cai World Cup 2018 chính là vì sự “tọc mạch” của giới truyền thông.

Cụ thể hơn thì chính là phóng sự điều tra Panorama của đài BBC. Nguồn tin này đã cáo buộc 3 quan chức trong Hội đồng bỏ phiếu tại Zurich từng ăn hối lộ trong quá khứ, còn phó chủ tịch Jack Warner thì có liên quan tới scandal phân phối vé ra chợ đen ở World Cup 2010.

Ông này mới đây đã phản pháo: “Hành động đó chẳng khác nào một sự bôi nhọ danh dự đối với FIFA đúng vào thời điểm nhạy cảm nhất. Đối với các thành viên trong Hội đồng, điều này là không thể tồi tệ hơn và họ đã quyết định không bỏ phiếu cho Anh”.

Jack Warner, một trong số những người không bỏ phiếu cho nước Anh.

Jack Warner, Chủ tịch của Liên đoàn bóng đá Bắc, Trung Mỹ và Caribê (CONCACAF) chính là một trong những nhân vật quan trọng mà phái đoàn Anh tiếp cận trước khi tới Zurich, bởi ông này có tác động tới 3 lá phiếu trong Liên đoàn của mình. Trước đó Warner đã hứa với hoàng tử William sẽ bỏ phiếu cho Anh, tuy nhiên phóng sự của BBC đã khiến ông này đổi ý.

Không chỉ có Warner, hai nhân vật khác bị báo giới Anh liệt vào danh sách “phản bội” là Marios Lefkaritis (đảo Síp) và Junji Ogura (Nhật Bản) cũng đã không bỏ phiếu cho Anh như dự tính ban đầu. Như vậy Anh đã mất ít nhất 5 phiếu trong cuộc họp tại Zurich.

Nguyên nhân cũng bởi serie phim tài liệu Panorama của đài BBC.

Ông Junji Ogura cho hay: “Tôi có thể nói rằng bộ phim tài liệu đó đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới uy tín của FIFA. Những người bị buộc tội đến từ châu Phi và châu Đại Dương, điều khiến các thành viên cho rằng có sự phân biệt sắc tộc ở đây”.

Một nguồn tin cho biết, lúc này FA đang ra sức tập hợp các đồng minh để tìm cách lật đổ Chủ tịch FIFA Sepp Blatter khỏi chiếc ghế quyền lực của bóng đá thế giới. Thậm chí, Australia, Hà Lan và liên minh Tây Ban Nha - Bồ Đào Nha - những ứng cử viên bị FIFA cho bật bãi - đều đã lên tiếng ủng hộ Anh.

Hoàng Quân
Bạn có cảm nghĩ gì về "Phó chủ tịch FIFA: "Truyền thông đã tự hại nước Anh"" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin