Phó Chủ tịch Đà Nẵng: ‘Qua cơn hoạn nạn mới hiểu được lòng nhau...’

Tin nhanh 24hThứ Bảy, 26/09/2020 16:33:53 +07:00
(VTC News) -

Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho rằng, dịch COVID-19 được kiểm soát nhờ sự đồng thuận của nhân dân, như lời bài hát "qua cơn hoạn nạn mới hiểu được lòng nhau".

Phát biểu tại Hội nghị sơ kết công tác phòng chống dịch COVID-19 ngày 26/9, ông Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch UBND Đà Nẵng cho biết, đến thời điểm này, thành phố cơ bản đã kiểm soát được dịch, gần 1 tháng không có ca mắc mới.

Qua đợt dịch lần này, năng lực khám chữa bệnh của các bệnh viện được nâng lên, nhận thức của hệ thống chính trị và toàn xã hội về dịch bệnh rõ nét hơn. Kết quả đó là sự đồng thuận của nhân dân. Đây là truyền thống của thành phố chúng ta, rằng có qua cơn hoạn nạn mới hiểu được lòng nhau”, ông Chinh dẫn lời bài hát “Đà Nẵng tình người” để nhấn mạnh.

Phó Chủ tịch Đà Nẵng: ‘Qua cơn hoạn nạn mới hiểu được lòng nhau...’ - 1

Ông Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng nói về thành công trong cuộc chiến chống dịch COVID-19

Bà Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng cho biết, trong đợt bùng phát dịch thứ 2, Đà Nẵng là tâm dịch của cả nước. Thành phố ghi nhận 389 ca mắc COVID-19, trong đó 355 trường hợp khỏi bệnh, 31 trường hợp tử vong, 3 trường hợp chết sau khi điều trị khỏi COVID-19.

Đà Nẵng có tổng cộng 60 “điểm nóng”, trong đó 51 điểm có 2 ca mắc trở lên, ghi nhận tại 34 xã, phường thuộc 7 quận, huyện. Đà Nẵng đã thiết lập 25 điểm vùng cách ly y tế theo quyết định của UBND thành phố. Trong thời gian ngắn, 41 cơ sở cách ly tập trung được thiết lập tại 7/7 quận, huyện. 

Phó Chủ tịch Đà Nẵng: ‘Qua cơn hoạn nạn mới hiểu được lòng nhau...’ - 2

Ngày 23/9, bệnh nhân COVID-19 cuối cùng tại Đà Nẵng được chữa khỏi, xuất viện.

Cùng ngày, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND Đà Nẵng có thư cảm ơn gửi các bộ, ngành Trung ương, các địa phương, tổ chức, đơn vị và nhân dân cả nước đã giúp đỡ để thành phố chiến thắng COVID-19 và nay trở lại nhịp sống bình thường. Đà Nẵng cũng cảm ơn sự chỉ đạo sâu sát của Chính phủ, Thủ tướng, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19… và gửi lời tri ân, cảm ơn sâu sắc đến đội ngũ y bác sỹ, nhân viên y tế.

XUÂN TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !