Phó chủ tịch CLB Thanh Hóa: ‘Không cản Tiến Dũng làm giàu, nhưng phải đúng luật’

Phó Chủ tịch CLB Thanh Hóa Nguyễn Trọng Hoài khẳng định không thể có chuyện mới có chút thành tựu thì có đơn vị nào đó nhảy vào kiếm tiền từ thủ môn Bùi Tiến Dũng.

Phó Chủ tịch CLB Thanh Hóa Nguyễn Trọng Hoài khẳng định việc thủ thành của U23 Việt Nam cùng công ty truyền thông ký hợp đồng quảng cáo mà không được đội bóng đồng ý là sai.

- Nhiều người cho rằng CLB Thanh Hóa nhắc nhở Tiến Dũng về chuyện làm việc với công ty truyền thông, ký hợp đồng quảng cáo là ngăn cản cầu thủ làm giàu chính đáng. Quan điểm của ông về việc này như thế nào?

Chúng tôi luôn tạo điều kiện cho cầu thủ phát triển cả trong chuyên môn lẫn kinh tế. Tuy nhiên, mọi việc phải đúng luật. Tiến Dũng không thể đơn phương cùng đơn vị nào đó đứng ra ký hợp đồng quảng cáo được. Việc đó phải được sự cho phép của CLB.

Chúng tôi mất bao công lao đào tạo Tiến Dũng, có thể nói hình ảnh là “đưa lên từ bùn lầy”. Không thể có chuyện mới có chút thành tựu thì có đơn vị nào đó nhảy vào kiếm tiền từ cậu ấy. Nếu sau này hình ảnh Tiến Dũng có vấn đề gì, chúng tôi cũng phải chịu trách nhiệm.

Pho chu tich CLB Thanh Hoa: ‘Khong can Tien Dung lam giau, nhung phai dung luat’ hinh anh 1

 Tiến Dũng là thủ môn hay nhất giải U23 châu Á 2018.

- Trong hợp đồng của Tiến Dũng quy định thế nào về bản quyền hình ảnh cầu thủ?

CLB có quyền trong việc sử dụng hình ảnh Tiến Dũng. Bất kỳ nhãn hàng nào muốn sử dụng cũng phải được sự cho phép của chúng tôi. Nếu như Tiến Dũng và công ty kia xin phép, ngồi vào bàn nói chuyện với chúng tôi trước thì có thể chuyện đã khác. Ở nước ngoài chuyện này cũng quá quen thuộc. Người đại diện cầu thủ không thể tự ý ký hợp đồng với các nhãn hàng mà không được sự cho phép của đội bóng. Tất cả phải có sự đồng thuận của ba bên.

- Vì sao Thanh Hoá chưa khởi kiện vụ này?

Tiến Dũng là cầu thủ trẻ, chúng tôi không muốn sự việc đi quá xa, ảnh hưởng tới tương lai của cậu ấy. Hợp đồng của thủ môn này với chúng tôi còn thời hạn tới bốn năm.

Video: Cổ động viên chào đón U23 Việt Nam vinh quy bái tổ

- Vụ việc lần này có ảnh hưởng thế nào tới việc ra sân của Tiến Dũng ở mùa giải 2018?

CLB không làm khó cậu ấy. Việc Tiến Dũng có được ra sân hay không phụ thuộc vào chuyên môn và hoàn toàn là quyền quyết định của HLV Marian Mihail. Tuy nhiên, không có chuyện Tiến Dũng bắt hay ở U23 Việt Nam là nghiễm nhiên có vị trí chính thức ở đội một Thanh Hoá. Cậu ấy phải cạnh tranh với hai đàn anh là Thanh Thắng và Bửu Ngọc.

HLV Marian Mihail rất chuyên nghiệp. Ông ấy không quan tâm tới tên tuổi hay quốc tịch của cầu thủ, ai tập luyện tốt, thể hiện được chuyên môn thì sẽ được trọng dụng. Các tuyển thủ quốc gia ở CLB của chúng tôi cũng vẫn phải dự bị như thường nếu không nỗ lực trên sân tập. Xin khẳng định lại việc ai bắt chính là do HLV quyết định, lãnh đạo CLB không được quyền can thiệp.

>>> Đọc thêm: Bơi trong tiền thưởng, U23 Việt Nam hãy nhớ bài học từ đàn anh vô địch AFF Cup

Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU