Phó Chủ tịch Cấn Văn Nghĩa từ chức, VFF sẽ triệu tập Đại hội bất thường?

Thể thaoThứ Ba, 25/06/2019 14:13:00 +07:00

VFF có thể triệu tập Đại hội bất thường hoặc chờ tới Đại hội thường niên cuối năm để bầu bổ sung vị trí Phó Chủ tịch tài chính-tài trợ thay ông Cấn Văn Nghĩa.

Theo điều lệ của LĐBĐ Việt Nam (VFF), nếu một vị trí trong ban chấp hành bị khuyết, ban chấp hành sẽ phân công người đảm nhiệm công việc của vị trí đó cho khi bầu người thay thế ở kỳ đại hội tiếp theo.

Đại hội VFF được tổ chức thường niên, nhiều khả năng sẽ diễn ra vào cuối năm nay (trừ trường hợp đặc biệt như Đại hội khóa VIII bị hoãn nhiều lần). Tuy nhiên LĐBĐ Việt Nam cũng có thể triệu tập Đại hội bất thường. Điều đó sẽ xảy ra nếu có ít nhất 2/3 số thành viên Ban chấp hành, hoặc 1/2 tổng số thành viên đề nghị.

dai hoi vff

Đại hội VFF khoá VIII bầu ông Cấn Văn Nghĩa vào vị trí Phó Chủ tịch VFF phụ trách tài chính, tài trợ.

Theo chia sẻ của Tổng thư ký Lê Hoài Anh, VFF vẫn đang chờ ý kiến của Ban chấp hành để quyết định phương án thay thế vị trí Phó Chủ tịch phụ trách tài chính và vận động tài trợ sau khi ông Cấn Văn Nghĩa từ chức.

Sáng nay (25/6), Thường trực LĐBĐ Việt Nam có buổi họp thông qua đơn từ chức của ông Cấn Văn Nghĩa. Ông Cấn Văn Nghĩa trúng cử Phó Chủ tịch phụ trách tài chính và vận động tài trợ ở Đại hội khóa VIII nhưng bất ngờ quyết định rút lui sau nửa năm đảm nhiệm vị trí này. 

Ông Cấn Văn Nghĩa và các Thường trực LĐBĐ Việt Nam chưa tiết lộ thông tin nào về các phương án và các ứng viên thay thế vị trí Phó Chủ tịch phụ trách tài chính và vận động tài trợ. 

Tiểu Cường
Bình luận
vtc.vn