Phó Chủ tịch Cấn Văn Nghĩa từ chức, VFF có mời lại bầu Đức?

Thể thaoThứ Ba, 25/06/2019 16:31:00 +07:00

Vị trí Phó Chủ tịch phụ trách tài chính VFF đang để để trống, chắc chắn ông Đoàn Nguyên Đức sẽ là một trong những cái tên được dư luận nhắc đến nhiều nhất.

Ông Cấn Văn Nghĩa bất ngờ từ chức Phó Chủ tịch LĐBĐ Việt Nam (VFF) phụ trách tài chính và vận động tài trợ vào sáng nay (25/6). Theo điều lệ, vị trí này sẽ được ban chấp hành bầu lại ở đại hội tiếp theo, có thể là đại hội thường niên diễn ra vào cuối năm hoặc đại hội bất thường.

Thường trực LĐBĐ Việt Nam chưa tiết lộ phương án tìm người thay thế ông Cấn Văn Nghĩa và cũng chưa có ứng viên nào được nhắc đến. Lúc này dư luận chưa có cơ sở nào để đồn đoán về những cái tên sẽ lấp vào chiếc ghế trống. Đó có thể là một gương mặt hoàn toàn mới nhưng cũng có thể là nhân vật cũ, những người từng hụt chức Phó Chủ tịch phụ trách tài chính và vận động tài trợ ở đại hội khóa VIII.

Chắc chắn ông Đoàn Nguyên Đức sẽ là một trong những người được dư luận nhắc đến nhiều nhất. Bầu Đức chính là Phó Chủ tịch Phụ trách tài chính và vận động tài trợ của khóa VII. Ông chủ của CLB Hoàng Anh Gia Lai không tranh cử Ban chấp hành khóa VIII, nhưng vẫn giữ được uy tín đáng kể đối với người hâm mộ.

Bau Duc

Bầu Đức là người trả lương cho HLV Park Hang Seo trong 2 năm đầu tiên.

Ông Đoàn Nguyên Đức là người trả lương cho HLV Park Hang Seo trong hai năm thành công của bóng đá Việt Nam. Trong bối cảnh hiện tại, khi VFF bắt đầu đàm phán gia hạn hợp đồng với HLV người Hàn Quốc và mức lương có thể là trở ngại lớn nhất, dư luận có lý do để hi vọng bầu Đức trở lại.

Một cái tên sáng giá khác là ông Trần Anh Tú, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) và cũng là Thường trực VFF. Ông Trần Anh Tú có đóng góp không nhỏ trong việc kết nối các doanh nghiệp tài trợ cho bóng đá nữ, bóng đá trẻ và Futsal nhiều năm qua. 

Ông Trần Anh Tú từng ứng cử Phó Chủ tịch phụ trách tài chính và vận động tài trợ. Tuy nhiên người đứng đầu VPF đã quyết định rút lui sau những tranh cãi ồn ào với bầu Đức.

Một nhân vật khác có thể được nhắc tới là ông Nguyễn Hoài Nam, người vừa được bầu Đức tiến cử thay ông Cấn Văn Nghĩa kiếm 200 tỷ đồng/năm cho VFF. Doanh nhân này từng là đối thủ của ông Cấn Văn Nghĩa trong cuộc chạy đua giành ghế Phó Chủ tịch VFF khóa VIII và hiện đang là Chủ tịch CLB Sarajevo (Bosnia & Herzegovina). 

Tiểu Cường
Bình luận
vtc.vn