Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Phó Chánh Thanh tra Sở bị dân vây đòi tiền

Trước ngày nhận quyết định Phó Chánh thanh tra Sở Công thương, ông Đức bất ngờ xin nghỉ việc, sau đó, nhiều người dân kéo lên Sở để đòi nợ ông Đức.

Phó Chánh Thanh tra Sở bị dân vây đòi tiền Ông Trần Nguyễn Đức (phía ngoài) trong lần kiểm tra mũ bảo hiểm giả. Ảnh: QA 

Phó Chánh Thanh tra Sở bị dân vây đòi tiền Ông Trần Nguyễn Đức (phía ngoài) trong lần kiểm tra mũ bảo hiểm giả. Ảnh: QA 


Đang giữ chức Chi cục Phó Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk, ông Trần Nguyễn Đức (SN 1974, trú tại TP Buôn Ma Thuột) được điều chuyển lên làm Phó Chánh Thanh tra Sở Công thương tỉnh. Tuy nhiên, trước ngày nhận quyết định, ông Đức bất ngờ xin nghỉ việc. Sau đó, nhiều người dân kéo lên Sở để đòi nợ ông Đức.

Ông Phạm Thái, Giám đốc Sở Công thương cho biết: Ông Trần Nguyễn Đức làm Chi cục Phó Chi cục Quản lý thị trường gần 10 năm. Bắt đầu từ ngày 1/1/2016, ông Đức được điều chuyển về làm Phó Chánh Thanh tra Sở Công thương. Tuy nhiên, trước đó, ngày 21/12/2015, ông Đức đã có đơn xin nghỉ việc theo chế độ với lý do sức khỏe và gia đình.
Sau khi ông Đức có quyết định thôi việc, một số người dân đã đến Sở Công thương thông báo bị ông Đức lừa tiền và nhờ Sở can thiệp để đòi lại. Do Sở đã có quyết định cho nghỉ việc nên Sở đã hướng dẫn người dân tới cơ quan chức năng để được giải quyết.
Ông Đỗ Xuân Thắng (SN 1958, trú tại phường Tân An, TP Buôn Ma Thuột - chủ một cửa hàng kinh doanh phụ tùng ô tô) cho biết: Từ khi mở cửa hàng, ông Đức có mấy lần tới kiểm tra nên gia đình đều biết và tin tưởng ông Đức. Do muốn đưa con gái về làm gần nhà, giữa năm 2015, khi nghe ông Đức nói có 2 suất làm nhân viên trong Ban Chỉ đạo Tây Nguyên, nếu muốn xin cho con vào thì phải chi 300 triệu đồng. 
Quá tin tưởng vào ông Đức nên gia đình đồng ý và ngày 9/7/2015, ông Đức viết giấy nhận 100 triệu đồng với nội dung “để lo giúp việc” đồng thời viết lời hứa đến cuối năm 2015, nếu không có kết quả thì hoàn trả lại số tiền. 
Tiếp đó, ngày 27/9/2015, ông Đức đến viết giấy ứng tiếp 50 triệu đồng của gia đình ông Thắng. 
Ngày 2/11/2015, ông Đức khẳng định đã xin được việc, chuẩn bị có quyết định đi làm và đề nghị gia đình đưa nốt 150 triệu đồng. 
"Tuy nhiên, sau khi nhận đủ 300 triệu đồng, ông Đức cầm bộ hồ sơ gốc của con tôi rồi mất hút, gọi tới số điện thoại của ông Đức thì không liên lạc được, chúng tôi lập tức tới nhà tìm thì không thấy ông Đức đâu", ông Thắng nói.
Liên lạc với bà Lan (được biết là vợ ông Đức) thì người này nói: “Muốn biết gì thì đi tìm anh Đức mà hỏi, những việc anh Đức làm tôi không biết, không liên quan”.


Nguồn: Thanh Tra
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN