Báo Điện tử VTC News

Phó Chánh thanh tra giao thông Cần Thơ bị bắt: Số tiền tiêu cực lên đến 4 tỷ đồng

Ngoài số tiền 3,4 tỉ đồng do các thuộc cấp “bảo kê” 60 doanh nghiệp vận tải trong suốt thời gian dài, Tâm thừa nhận bản thân bảo kê cho 9 doanh nghiệp vận tải từ năm 2014 đến nay để nhận số tiền gần 367 triệu đồng.

Tại cuộc họp báo trưa 16/9, Đại tá Trần Ngọc Hạnh – Giám đốc Công an TP Cần Thơ đã cung cấp thông tin về việc khởi tố, bắt tạm giam đối với Dương Minh Tâm (36 tuổi) - nguyên Phó Chánh thanh tra Sở GTVT TP Cần Thơ do có liên quan đến đường dây “bảo kê” tiền tỉ.

Pho Chanh thanh tra giao thong Can Tho bi bat: So tien tieu cuc len den 4 ty dong hinh anh 1

Đại tá Trần Ngọc Hạnh cho biết đang củng cố hồ sơ, lấy lời khai xác định vai trò chủ mưu - ảnh CTV TS 

Theo Đại tá Hạnh, ngoài số tiền 3,4 tỉ đồng do các thuộc cấp “bảo kê” 60 doanh nghiệp vận tải trong suốt thời gian dài, cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ mở rộng điều tra đã khởi tố, bắt tạm giam Tâm và qua làm việc Tâm thừa nhận bản thân bảo kê cho 9 doanh nghiệp vận tải từ năm 2014 đến nay để nhận số tiền gần 367 triệu đồng.

“Đến thời điểm hiện nay, qua điều tra bước đầu xác định số tiền do các cán bộ thanh tra “bảo kê” đã lên đến gần 4 tỉ đồng” - Đại tá Trần Ngọc Hạnh nói.

Pho Chanh thanh tra giao thong Can Tho bi bat: So tien tieu cuc len den 4 ty dong hinh anh 2

 Công an thực hiện lệnh khám xét nhà riêng của nguyên Phó Chánh Thanh tra Dương Minh Tâm. Ảnh: CTV TS

Cũng theo Đại tá Trần Ngọc Hạnh, vụ án tiếp tục mở rộng điều tra làm rõ. Cơ quan CSĐT lấy lời khai, củng cố hồ sơ để làm rõ vai trò các cá nhân có liên quan, xác định vai trò chủ mưu.

“Cơ quan điều tra làm rõ để phân loại các doanh nghiệp liên quan đến đường dây “bảo kê”" - Đại tá Trần Ngọc Hạnh nói thêm.

Thông tin từ Công an TP Cần Thơ cho biết, nguyên Phó Chánh Thanh tra Dương Minh Tâm đã đồng lõa với Võ Hoàng Anh, Lý Hoàng Minh - nguyên Đội trưởng và Đội phó Đội Thanh tra GTVT số 3 và Đoàn Vũ Duy - nguyên Đội trưởng Đội Thanh tra GTVT số 11 nhận hối lộ để bảo kê cho các DN vận tải Cần Thơ và một số tỉnh trong khu vực ĐBSCL khi có xe đi lại địa bàn TP Cần Thơ.

Video: Cảnh sát giao thông có quyền đạp ngã người vi phạm hay  không?

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU