• Zalo

Phố cà phê đường tàu vắng vẻ trong ngày Công an Hà Nội ra quân dẹp bỏ

Thời sự Thứ Năm, 10/10/2019 15:25:00 +07:00

Lần ra quân này, Công an quận Hoàn Kiếm và tổ công tác liên ngành sẽ dẹp bỏ phố cà phê đường tàu lấn chiếm tuyến đường sắt phố Phùng Hưng gây mất ATGT.

Sáng 10/10, tổ công tác liên ngành gồm Công an quận Hoàn Kiếm, Công an các phường Cửa Đông, Hàng Bông và Cửa Nam, CSGT đường sắt phong toả các lối ra vào đoạn đường tàu phố Phùng Hưng, nơi đang nở rộ hình thức kinh doanh cà phê, nhà hàng.

Lần ra quân này, cơ quan chức năng sẽ dẹp bỏ phố cà phê đường tàu do tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông đường sắt.

3

 Hà Nội quyết tâm dẹp phố cà phê đường tàu.

Theo Thượng tá Bùi Văn Đang, Phó trưởng Công an quận Hoàn Kiếm, bắt đầu từ tháng 6/2019, Công an quận đã tham mưu với UBND quận Hoàn Kiếm và các phường có đường sắt đi qua để ngăn chặn hành vi lấn chiếm hành lang đường tàu để kinh doanh.

“Ngoài ra, quận đã tuyên truyền cho người dân hai bên đường tàu hiểu được lợi ích trước mắt, đặc biệt là tính mạng của mọi người cũng như du khách khi đến thăm quan”, ông Đang nhấn mạnh.

Thời gian qua, chủ trương dẹp bỏ phố cà phê đường tàu đoạn từ phố Điện Biên tới Phùng Hưng trở thành đề tài nóng trên báo chí cũng như mạng xã hội.

Bên cạnh nhiều ý kiến đồng tình nên dẹp bỏ, có không ít ý kiến cho rằng phố cà phê này nên giữ lại bởi đây là địa điểm thu hút du khách, là "địa điểm du lịch hấp dẫn của Thủ đô", thậm chí có người còn coi đây là "một nét văn hóa cực kỳ độc đáo của Hà Nội".

Theo các chuyên gia, có thể việc dẹp bỏ hoàn toàn phố cà phê đường tàu là chặt đứt sinh kế của nhiều người dân sinh sống tại khu vực này. Tuy nhiên với mục tiêu xây dựng một Thủ đô văn minh, ý thức thượng tôn pháp luật phải được đặt lên hàng đầu.

Bên cạnh đó, Hà Nội cũng quy hoạch khu vực tham quan tại vòng cầu đường sắt phố Phùng Hưng hay ga Long Biên để phục vụ du khách, cho nên những hoạt động kinh doanh tự phát, vi phạm hành lang an toàn đường sắt càng phải dẹp bỏ.

2

 Đoạn đường tàu trước đó tập nập hàng quán, người đến check-in giờ trở nên vắng vẻ.

Theo đề nghị của Bộ Giao thông Vận tải, ngày 7/10, UBND thành phố Hà Nội có văn bản chỉ đạo các quận, huyện có tuyến đường sắt đi qua chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm vi phạm trật tự ATGT đường sắt.

Cơ quan chức năng thành phố Hà Nội cũng chính thức ra quân giải tán các quán cà phê kinh doanh sát ngay đường tàu. Theo ghi nhận, một số quán cà phê đã đóng cửa, bị dẹp biển bảng cửa tên quán cũng như dọn dẹp bàn ghế, phần lấn chiếm ra hành lang đường tàu.

Một số hình ảnh lực lượng chức năng ra quân dẹp phố quán cà phê đường tàu sáng 10/10:

IMG_6437 5

Lực lượng chức năng đi dẹp các quán cà phê đường tàu. 

IMG_6425 3

Khung cảnh vắng lặng ở phố cà phê đường tàu sáng 10/10.

IMG_6432 3

Nhiều quán đã đóng cửa theo đúng chỉ đạo của Thành phố Hà Nội.

Phạm Chiểu
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin