• Zalo

Phó Bí thư TP.HCM: Số ma túy bị bắt tính bằng tấn, giá trị tiền VNĐ không đếm nổi số 0

Thời sự Thứ Bảy, 20/04/2019 17:50:00 +07:00

Ông Trần Lưu Quang cho biết, số ma túy bị bắt ở TP.HCM hiện nay tính bằng tấn, với hàm lượng tinh khiết lên đến 99% nên giá trị tiền VNĐ là không đếm nổi số 0.

Ngày 20/4, tại hội nghị kiểm tra đánh giá việc triển khai, thực hiện nghị quyết 33, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM Trần Lưu Quang cho biết, thành phố sẽ có thông tin chính thức vụ bắt hơn 1,1 tấn ma túy vừa qua.

Theo ông Quang, lượng ma túy bị bắt tại TP.HCM hiện nay tính bằng tấn, hàm lượng gần như tinh khiết, có thể lên tới 99%. Chính vì vậy, giá trị của số ma túy này nếu tính bằng tiền VNĐ thì không đếm nổi số 0.

pho-bi-thu-thanh-uy-tran-luu-quang

Ông Trần Lưu Quang - Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM cho biết, thành phố sẽ có thông tin chính thức vụ bắt hơn 1,1 tấn ma túy vừa qua.

Theo ông Quang, sau khi Bộ Công an đánh mạnh vào Sơn La, các thế lực vận chuyển ma túy có xu hướng chuyển vào phía Nam. Một số trùm ma túy đã lợi dụng những kẽ hở trong quá trình cải cách thủ tục hành chính để đưa ma túy tuồn qua các cửa khẩu.

Cụ thể, khi xuất khẩu hàng qua các cửa khẩu như Tân Sơn Nhất và Cát Lái, một số doanh nghiệp không vi phạm gì trước đây có thể qua luồng xanh mà không cần khai báo với cơ quan hải quan.

“Vì Chính phủ Thái Lan đã đầu tư hàng tỷ USD cho hệ thống soi chiếu hiện đại nhất thế giới, phát hiện gần như tất cả các trường hợp vận chuyển ma túy. Chính vì vậy các thế lực chọn Việt Nam làm địa bàn trung chuyển thay thế”, ông Quang lý giải.

Nhật Linh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin