• Zalo

Phó bí thư TP.HCM ra lệnh đặc biệt cho CLB Sài Gòn

Thể thaoChủ Nhật, 17/04/2016 12:22:00 +07:00

(VTC News) - Nếu CLB Sài Gòn tạo ra được nhiều hình ảnh đẹp và có cách làm bóng đá chuyên nghiệp thì, các doanh nghiệp TP.HCM sẵn sàng góp sức 'nuôi' cho đội

(VTC News) - Nếu CLB Sài Gòn tạo ra được nhiều hình ảnh đẹp và có cách làm bóng đá chuyên nghiệp thì, các doanh nghiệp TP.HCM sẵn sàng góp sức 'nuôi' cho đội bóng. 

Trong buổi lễ ra mắt CLB Sài Gòn (CLB Hà Nội cũ) vào sáng nay (17/4), Chủ tịch Liên đoàn bóng đá TP.HCM - ông Trần Anh Tú khẳng định rằng: "TP.HCM có nhiều công ty, doanh nghiệp cả trong và ngoài nước sẵn sàng đầu tư cho bóng đá thành phố. Quan trọng là cách làm bóng đá phải thực sự chuyên nghiệp và có định hướng phát triển bền vững thì, mới nhận được sự góp sức của cộng đồng". 

"Sự có mặt của CLB bóng đá Sài Gòn giúp bóng đá TP.HCM đang có 2 đội bóng chơi đỉnh cao là tín hiệu tốt (CLB TP.HCM đang đá Hạng Nhất). Cả hai đội bóng sẽ phải có mục tiêu chung là giúp bóng đá TP.HCM phát triển bền vững. Nếu có được định hướng phát triển nghiêm túc thì sẽ không lo thiếu các nhà đầu tư sẵn sàng góp sức xây dựng đội bóng", ông Trần Anh Tú kết thúc. 
CLB Sài Gòn được kì vọng sẽ giúp bóng đá TP.HCM phát triển đúng vời tiềm năng vốn có
 CLB Sài Gòn được kì vọng sẽ giúp bóng đá TP.HCM phát triển đúng với tiềm năng vốn có
Sau khi "Nam tiến", CLB Sài Gòn cũng thay đổi luôn mô hình hoạt động. Cụ thể, CLB bóng đá Sài Gòn sẽ hoạt động theo mô hình công ty cổ phần đại chúng. Với cơ cấu 70-75% cổ phần công ty được sở hữu bởi những doanh nghiệp lớn trên địa bàn TP.HCM như tập đoàn Trường Hải, Him Lam, Trung Nam, Phương Trang, SHS, Chiến Thắng,... 30-25% cổ phần còn lại sẽ được mở bán rộng rãi cho công chúng, với mệnh giá 10.000 VNĐ/cổ phiếu. 

Vốn điều lệ của Công ty cổ phần phát triển bóng đá Sài Gòn - CLB bóng đá Sài Gòn tăng từ 25 tỉ đồng lên 100 tỉ đồng. Trong thời gian tới, Công ty CPPT bóng đá Sài Gòn cũng sẽ tham gia đầu tư, kinh doanh nhiều dự án, sản phẩm, với mục đích là tạo lợi nhuận để tái đầu tư cho bóng đá. 
Phó bí thư Thành ủy TP.HCM - ông Tất Thành Cang (áo trắng) đặt ra mục tiêu 'thi đấu vì khán giả' cho tập thể CLB Sài Gòn
 Phó bí thư Thành ủy TP.HCM - ông Tất Thành Cang (áo trắng) đặt ra mục tiêu 'thi đấu vì khán giả' cho tập thể CLB Sài Gòn
Trong buổi lễ ra mắt CLB Sài Gòn (CLB Hà Nội cũ) vào sáng nay (17/4), Phó bí thư Thành ủy TP.HCM - ông Tất Thành Cang có mặt và đặt mục tiêu cho CLB Sài Gòn: "Tôi không yêu cầu đội phải thắng tất cả những trận đấu. Bóng đá có thắng có thua, không thể nói trước được. Tôi chỉ mong muốn CLB Sài Gòn thi đấu làm sao khiến khán giả ấn tượng. Các bạn phải cống hiến hết mình vì khán giả, vì người hâm mộ và vực dậy bóng đá TP.HCM". 

Nhân dịp ra mắt, CLB Sài Gòn đã trao tặng 2 tỉ đồng cho Liên đoàn bóng đá TP.HCM (HFF) và ủng hộ Chi hội Cựu cầu thủ TP.HCM 50 triệu đồng. 17h chiều nay (17/4), sân Thống Nhất sẽ mở cửa miễn phí và tổ chức nhiều hoạt động bên lề trận đấu "chào sân" của CLB Sài Gòn ở vòng 6 V-League 2016. Đối thủ của thầy trò HLV Nguyễn Đức Thắng sẽ là QNK.Quảng Nam. 
Liên đoàn bóng đá TP.HCM (HFF) sẽ tạo điều kiện phát triển cho CLB Sài Gòn nếu đội kiên trì với cách làm bóng đá chuyên nghiệp
 Liên đoàn bóng đá TP.HCM (HFF) sẽ tạo điều kiện phát triển cho CLB Sài Gòn nếu đội kiên trì với cách làm bóng đá chuyên nghiệp
Về vấn đề nguồn cung cấp cầu thủ cho CLB Sài Gòn, Chủ tịch đội bóng - ông Nguyễn Giang Đông chia sẻ: "Vì đội chỉ mới đang bắt đầu một hành trình dài, cho nên trước mắt chúng tôi sẽ nhờ cậy vào LĐBĐ TP.HCM và lò đào tạo trẻ PVF tạo điều kiện về nguồn nhân lực cho đội bóng. Ngoài ra, CLB Sài Gòn cũng chào đón tất cả những cầu thủ trẻ ở các địa phương lân cận TP.HCM". 

HLV trưởng CLB Sài Gòn - ông Nguyễn Đức Thắng cũng nói thêm rằng: "Nhiều ý kiến đặt ra vấn đề rằng, CLB Sài Gòn thì phải mang nhiều bản sắc của Sài Gòn. Điều này rất đúng. Tuy nhiên, cần phải thẳng thắn rằng, những cầu thủ gốc Sài Gòn, nói giọng Sài Gòn chẳng hạn, nếu không đạt yêu cầu về chuyên môn cũng như triết lý chung của toàn đội, thì chúng tôi không thể nhận. 

"Cá nhân tôi là một cầu thủ bắt đầu sự nghiệp ở Sài Gòn, tôi nghĩ là, không nên quan trọng hóa vấn đề về quê quán hay giọng nói. Phương châm của CLB Sài Gòn sẽ luôn là, thi đấu cống hiến hết mình vì khán giả, vì người hâm mộ", HLV Đức Thắng kết thúc. 
Lối chơi đẹp mắt, tinh thần cống hiến vì khán giả là phương châm của CLB Sài Gòn
 Lối chơi đẹp mắt, tinh thần cống hiến vì khán giả là phương châm của CLB Sài Gòn 

17h chiều nay (17/4), sân Thống Nhất sẽ mở cửa miễn phí và tổ chức nhiều hoạt động bên lề trận đấu "chào sân" của CLB Sài Gòn ở vòng 6 V-League 2016. Đối thủ của thầy trò HLV Nguyễn Đức Thắng sẽ là QNK.Quảng Nam. 

Vương Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !