Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM trúng cử Hội đồng trường Đại học Bách khoa TP.HCM

Tin tức - Sự kiệnThứ Bảy, 11/01/2020 06:27:00 +07:00
(VTC News) -

Ông Trần Lưu Quang, Phó Bí thư thường trực Thành ủy TP.HCM - thành viên duy nhất đại diện nhà quản lý, vừa được bầu làm thành viên Hội đồng trường Đại học Bách khoa TP.HCM nhiệm kỳ 2020-2025.

Đại học Bách khoa TP.HCM vừa tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt bầu Hội đồng trường nhiệm kỳ 2020-2025, với 25 ứng viên trúng cử vào Hội đồng lần này.

25/25 thành viên được hơn 200 đại biểu là cán bộ, giảng viên của nhà trường nhất trí cao bỏ phiếu thông qua. Trong số này có 18 người đang là thành viên Ban giám hiệu, công đoàn, lãnh đạo các khoa của trường, 6 người là nhà quản lý, doanh nhân đại diện đơn vị sử dụng lao động.

Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM trúng cử Hội đồng trường Đại học Bách khoa TP.HCM - 1

Ông Trần Lưu Quang, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM.

Ông Trần Lưu Quang (53 tuổi, quê Tây Ninh) là đại diện nhà quản lý duy nhất trúng cử vào Hội đồng trường Đại học Bách khoa TP.HCM. Ông Quang từng tốt nghiệp kỹ sư cơ khí tại trường, từng là Bí thư Tỉnh ủy Tây Ninh và nay đang giữ chức Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM.

Được biết, nhà trường sẽ gửi danh sách này lên Đại học Quốc gia TP.HCM phê duyệt và làm thủ tục công nhận theo đúng trình tự quy định trong Luật 34 và Nghị định 99.

Chiếu theo quy định của Luật 34 sửa đổi hay còn gọi là Luật Giáo dục đại học năm 2018 (có hiệu lực từ tháng 7/2019) cơ cấu tổ chức của một cơ sở giáo dục đại học gồm: Hội đồng trường, Hiệu trưởng và các phó hiệu trưởng, hội đồng khoa học và đào tạo và hội đồng khác (nếu có)...

Trong đó, Hội đồng trường có quyền quyết định cao nhất về chiến lược, kế hoạch phát triển, kế hoạch hàng năm của nhà trường; ban hành quy chế tổ chức và hoạt động, quy chế tài chính, dân chủ ở cơ sở phù hợp với các điều luật quy định chung.

Hội đồng cũng có đủ thẩm quyền quyết phương án tuyển sinh, mở ngành đào tạo mới, thành lập, sáp nhập, giải thể các đơn vị trực thuộc trường và các chế độ tuyển dụng, đãi ngộ đối với cán bộ, công nhân viên chức...

Số lượng thành viên hội đồng trường phải là số lẻ, tối thiểu là 15 người, gồm các thành viên trong và ngoài trường đại học. Hiện, nhiều trường đại học khác cũng đang tiến hành bầu hội đồng trường theo quy định của luật mới.

 

Minh Khôi

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn