Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Phó bí thư Sóc Trăng: Phó chủ tịch phát biểu sai việc đi du lịch cùng Trịnh Sướng

Thời sự Thứ Sáu, 14/06/2019 10:16:00 +07:00

Ông Huỳnh Văn Sum khẳng định, phát biểu cho rằng ông là trưởng đoàn du lịch do Trịnh Sướng tài trợ của Phó chủ tịch UBND tỉnh là sai.

Tại buổi họp báo ngày 11/6, trả lời VOV, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Sóc Trăng - Huỳnh Văn Sum khẳng định tự bỏ tiền đi du lịch, không phải do Trịnh Sướng tài trợ.

vov_sum1_shdx

Ông Huỳnh Văn Sum trả lời PV VOV.

- Trong những ngày qua, vì sao có sự bất nhất trong việc cung cấp thông tin cho báo chí khi Phó chủ tịch UBND tỉnh có nói ông (Huỳnh Văn Sum) là trưởng đoàn một chuyến đi du lịch do ông Trịnh Sướng tài trợ. Trong khi bản thân ông thì nói là không có chuyện này?

Tôi đi du lịch bên Nhật là nghỉ phép. Tôi có xin chi bộ đàng hoàng và được Đảng ủy của văn phòng xin ý kiến Đảng ủy của các cơ quan và được cấp thẩm quyền cho nghỉ phép và đi du lịch.

Trong đoàn có anh Tư Thái, nguyên Giám đốc Công an tỉnh, trước đây là thủ trưởng của tôi, rủ đi. Chúng tôi mua tour du lịch của Vietravel, kinh phí tự túc. Không có ai phân công tôi làm trưởng đoàn.

 
Tôi khẳng định, Phó Chủ tịch phát biểu tại buổi họp báo hoàn toàn là sai, không đúng sự thật. Tôi cũng không được ai phân công làm trưởng đoàn, kể cả đi du lịch cũng không ai công bố tôi là trưởng đoàn.

Phó bí thư Tỉnh ủy Huỳnh Văn Sum

- Chuyến đi này ông phải đóng bao nhiêu tiền cho tour?

Tôi có phiếu thu khi nộp tiền cho Vietravel, hơn 38 triệu đồng.

- Ông là người đăng ký trực tiếp tour hay nhờ một ai khác?

Tôi nhờ tài xế qua đăng ký và đóng tiền. Tài xế tôi đi rút tiền về đóng.

- Vì sao chuyến đi du lịch của ông lại trùng khớp với chuyến du lịch của một nhóm cán bộ do ông Trịnh Sướng tài trợ?

Cái này là trùng hợp ngẫu nhiên, tôi cũng không hiểu được. Khi tôi đăng ký với Vietravel, đủ người cho tour thì họ mới thông báo đi.

Không những ở đây trùng hợp mà qua bên Nhật cũng trùng hợp, bởi người Việt Nam sang đó rất đông, không chỉ riêng Sóc Trăng mà nhiều người ở các tỉnh phía Nam nữa. Một đoàn rất đông đi chung một chuyến máy bay.

Có tới tận 5 xe đón khách về khách sạn rồi Vietravel mới bố trí và cũng không công bố ai là trưởng đoàn, cứ sắp hàng đi chơi. Mọi người cũng tự do chụp hình. Tóm lại, anh Tư Thái có nhã ý mời tôi đi chung cho vui chứ không có ai rủ chuyến này đi chung với Trịnh Sướng.  

- Trước chuyến đi này ông có biết gì về thông tin chuyến du lịch do ông Trịnh Sướng đài thọ cho nhóm cán bộ trong tỉnh Sóc Trăng không?

Vấn đề đài thọ này tôi không biết. Tôi chỉ được anh Tư Thái rủ đi chung chuyến. Mạnh ai người đó đóng tiền đi du lịch chung, chứ không biết chuyện tài trợ như thế nào.

- Cho dù trong đoàn đó là có những vị nguyên là lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng. Ở cương vị ông là Phó Bí thư Tỉnh ủy mà ông không hoàn toàn biết là có các vị lãnh đạo khác đi?

Tôi chỉ biết là có anh Tư Thái, anh Tư Hiệp đi. Ngoài ra thì không biết ai khác. Khi tập trung có gặp nhau thì mới chào hỏi.

vov_sum2_bqzx 3

Phiếu thu mà ông Huỳnh Văn Sum cho biết tự túc mua tour du lịch.

- Vậy ông có suy nghĩ như thế nào về phát ngôn của Phó chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng cho rằng, ông là trưởng đoàn và có thành lập hẳn một chuyến đi?

Tôi khẳng định, Phó Chủ tịch phát biểu tại buổi họp báo hoàn toàn là sai. Không đúng sự thật. Và tôi cũng không được ai phân công làm trưởng đoàn, kể cả đi du lịch cũng không ai công bố tôi là trưởng đoàn.

- Sau khi Phó Chủ tịch UBND tỉnh có phát biểu như vậy, ông có thực hiện công tác báo cáo với Tỉnh ủy, cũng như là các cơ quan có trách nhiệm không?

Tôi có nhận được thông tin từ các báo đăng trên mạng trong buổi chiều hôm đó. Ngay sáng hôm sau, tôi báo cáo cho đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và khẳng định, tôi không làm trưởng đoàn và cũng không có ai phân công cho tôi làm trưởng đoàn hết. Tôi đi du lịch bằng con đường nghỉ phép, đăng ký Vietravel sắp tour.

- Ở cương vị là Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Sóc Trăng, ông sẽ chịu sự quản lý của Ban Bí thư. Vậy thì việc đi nước ngoài du lịch, mà ông nói là báo cáo với các cơ quan chức năng trong tỉnh có đúng theo quy tắc của Đảng hay không?

Theo quy định, tôi là đối tượng do Ban Bí thư quản lý. Nhưng việc đi du lịch, kể cả công tác nước ngoài chỉ có các đồng chí Ủy viên Trung ương, Bí thư, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND là tỉnh phải xin ý kiến. Còn Phó Bí thư như tôi thì không, các cấp có thẩm quyền ở dưới giải quyết.

- Qua vụ việc gây nhiều ý kiến trái chiều này, ông có rút ra được kinh nghiệm hay bài học gì hay không?

Tôi không có gì phải rút kinh nghiệm vì việc đi du lịch là chuyện vui vẻ, cứ đăng ký tour là đi thôi. Tôi không chủ đích sắp xếp trước để Vietravel sắp tour mà tất cả là ngẫu nhiên.

- Dư luận cũng thắc mắc, vì sao những cơ quan trong tỉnh và những vị lãnh đạo đứng đầu tỉnh lại có những phát biểu mâu thuẫn, bất nhất như thế?

Cái đó là do đồng chí Hiểu, Phó chủ tịch không nắm được chuyến đi này như thế nào. Đồng chí Hiểu phát biểu không đúng sự thật. Tôi khẳng định chuyện đó hoàn toàn là sai.

soc_trang_1_jvms

Ông Huỳnh Văn Sum (thứ 6 từ trái sang) chụp ảnh chung với nhiều thành viên khi du lịch Nhật Bản.

- Về phía Phó chủ tịch UBND tỉnh, sau khi phát biểu như thế đã đến gặp ông trao đổi hay chưa?

Sau khi phát biểu thì đồng chí Hiểu có qua xin lỗi vì nhầm lẫn như vậy. Tôi nói chuyện này cứ bỏ qua và giữ mối quan hệ bình thường. Có gì thì để Bí thư Tỉnh ủy xem xét.

- Cảm ơn ông.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin