• Zalo

Phó bí thư Sóc Trăng bác thông tin đi du lịch Nhật Bản bằng tiền của ông Trịnh Sướng

Thời sự Thứ Tư, 12/06/2019 15:28:00 +07:00

Phó bí thư Sóc Trăng khẳng định, ông đi nước ngoài với tư cách cá nhân, có xin phép chi bộ đến Đảng ủy và toàn bộ chi phí cho chuyến đi do bản thân ông chi trả.

Sáng 12/6, ông Huỳnh Văn Sum - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Sóc Trăng khẳng định với báo chí, thông tin ông làm trưởng đoàn đưa cán bộ về hưu đi nước ngoài học tập do đại gia xăng dầu Trịnh Sướng tài trợ là không chính xác.

Ông Sum cho biết đi nước ngoài với tư cách cá nhân. Ông Sum có xin phép chi bộ đến Đảng ủy, toàn bộ chi phí cho chuyến đi do bản thân ông chi trả, có phiếu thu của công ty lữ hành, hoàn toàn không liên quan đến ông Trịnh Sướng.

pho-bi-thu-soc-trang

Phiếu thu tiền của công ty lữ hành. 

Liên quan đến thông tin này, ông Triệu Công Tính, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Sóc Trăng cho biết, mọi trình tự, thủ tục của chuyến đi của ông Sum đều được thực hiện đúng và đầy đủ theo quy định.

Cụ thể, ông Huỳnh Văn Sum đã có đơn xin phép Chi bộ Phòng Tài chính – Quản trị (nơi ông Sum sinh hoạt Đảng) để tham gia chuyến du lịch tại Nhật Bản (từ ngày 29/3 đến 03/4/2019), nguồn kinh phí cá nhân tự túc.

Sau đó, Đảng ủy Văn phòng Tỉnh ủy có công văn trình Đảng ủy Khối các cơ quan xem xét chấp thuận. Bà Trần Thị Thanh Thủy, Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan ký công văn kiến nghị Chủ tịch UBND tỉnh chấp thuận.

Ngày 25/3, ông Lê Thành Trí, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng có công văn số 523 truyền đạt ý kiến của Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất cho ông Sum đi tham quan du lịch nước ngoài tại Nhật Bản (từ ngày 29/3 đến 3/4, nguồn kinh phí do cá nhân tự túc), đồng thời trình Thường trực Tỉnh ủy xem xét.

Ngày 26/3, ông Phan Văn Sáu - Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng có công văn số 926 đồng ý cho ông Huỳnh Văn Sum, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy đi tham quan du lịch nước ngoài tại Nhật Bản theo nội dung tờ trình của UBND tỉnh.

"Tôi không nhận nhiệm vụ làm trưởng đoàn, tôi đi là cá nhân đi du lịch cùng một số anh em, do công ty lữ hành sắp xếp thời gian. Khi đến Cần Thơ thì mới gặp nhau. Sáng nay tôi có báo cáo vấn đề này lên Bí thư Tỉnh ủy và Chánh Văn phòng vì trước đó tôi đã xin nghỉ phép đi du lịch cá nhân", ông Sum cho biết.

Trước đó, chiều 11/6, tại buổi họp báo thông tin các vấn đề liên quan đến Công ty TNHH MTV Mỹ Hưng do ông Trịnh Sướng làm chủ tịch HĐTV kiêm giám đốc, ông Lê Văn Hiểu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng cho biết, ông Huỳnh Văn Sum - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Sóc Trăng từng làm trưởng đoàn đưa các cán bộ hưu trí đi Nhật tham quan, du lịch. Kinh phí chuyến đi do đại gia Trịnh Sướng tài trợ.

"Lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo một số sở, ngành từng đi nước ngoài cùng ông Trịnh Sướng, đây là chuyến đi học tập dành cho các cán bộ về hưu do doanh nghiệp đài thọ. Khi doanh nghiệp ngỏ ý, lãnh đạo tỉnh cũng thành lập đoàn, chủ yếu là cán bộ hưu trí và phân công Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy làm trưởng đoàn", ông Hiểu phát biểu tại cuộc họp. 

THANH TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin