• Zalo

Phó Bí thư Hà Nội: Siết chặt giãn cách nội thành, hạn chế tối đa người ra đường

Tin nhanh 24hThứ Sáu, 03/09/2021 18:51:00 +07:00
(VTC News) -

Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong nhấn mạnh, Thành phố sẽ tập trung giãn cách xã hội thực chất, hiệu quả hơn.

Chiều 3/9, Phó Bí thư Thành uỷ Nguyễn Văn Phong cho biết, trong đợt giãn cách thứ 3 vừa qua, Thành phố đã nỗ lực cố gắng thực hiện nghiêm chỉ đạo của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Thủ tướng.

"Mặc dù rất quyết tâm, quyết liệt nhưng vẫn còn hiện tượng ở một số địa bàn công tác chống dịch vẫn còn lơi lỏng, “chặt ngoài, lỏng trong”, vẫn còn hiện tượng lây trong khu cách ly,… khiến lãnh đạo Trung ương và người dân vẫn còn lo lắng. Bên cạnh đó, lượng người ra đường trong thời gian giãn cách vẫn còn rất đông, không đáp ứng được mục tiêu của việc giãn cách, vì vậy nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh trên địa bàn vẫn còn rất cao”, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong nhấn mạnh.

Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong cho biết, Thành phố sẽ tập trung giãn cách xã hội thực chất, hiệu quả hơn; tăng cường đẩy mạnh xét nghiệm diện rộng, nhất là đối với khu vực có nguy cơ cao, có giải pháp phù hợp từng địa bàn, đối tượng.

Phó Bí thư Hà Nội: Siết chặt giãn cách nội thành, hạn chế tối đa người ra đường - 1

Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong phát biểu kết thúc hội nghị thông tin về công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP Hà Nội.

Trên cơ sở chỉ đạo của Thủ tướng và tình hình thực tiễn, Ban Thường vụ Thành ủy thống nhất với đề xuất của Ban Cán sự Đảng UBND TP Hà Nội về tiếp tục thực hiện giãn cách sau thời gian ngày 6/9; hoàn thiện để ban hành Chỉ thị mới về công tác phòng, chống dịch.

Trong đó phân theo 3 vùng, vùng 1 có nguy cơ rất cao tiếp tục thực hiện theo Chỉ thị 16, còn lại 2 vùng sẽ áp dụng các biện pháp theo chỉ thị 15 của Thủ tướng. Các phương án cụ thể sẽ được UBND Thành phố thông qua sớm nhất để công bố rộng rãi cho nhân dân biết.

Cũng theo Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong, do đây là việc chưa từng có tiền lệ nên Thành phố xác định quyết tâm cao, siết chặt hơn nữa việc giãn cách trong khu vực nội thành, hạn chế đến mức tối đa lượng người ra đường. Thành phố đã giao Công an Thành phố chủ trì việc cấp giấy đi đường, trên cơ sở tham khảo các tỉnh, thành khác và căn cứ vào thực tiễn của Thủ đô.

Đồng thời, Hà Nội tiếp tục đẩy mạnh việc tiêm vaccine đảm bảo an toàn, đúng đối tượng, cấp đến đâu tiêm ngay đến đó.

Hiện tại, năng lực tiêm vẫn còn dư với khả năng tiêm 200 nghìn mũi/ngày, nhưng cao điểm hiện nay mới đến 150 nghìn mũi/ngày.

Thành phố cũng tiếp tục chuẩn bị cao hơn một bước, trước một bước về năng lực thu dung, điều trị, trang thiết bị ngành y tế và đào tạo, củng cố lực lượng y bác sĩ, chủ động đáp ứng diễn biến dịch ở mức cao hơn. Tăng cường đảm bảo an sinh xã hội bằng nguồn lực của Thành phố và xã hội hoá để chăm lo tốt hơn cho người dân, đặc biệt là người dân còn khó khăn.

Ngoài các công việc thường xuyên, Thành phố sẽ tiếp tục quyết liệt hơn, tăng cường kiểm tra giám sát, nâng cao ý thức kỷ luật, kỷ cương trong phòng chống dịch từ Thành phố tới tận thôn, tổ dân phố. Hà Nội sẽ kiên quyết xử lý đơn vị chủ quan, lơi lỏng.

Trương Huyền - Minh Tuệ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp