Phó Bí thư Đỗ Trọng Hưng bị tung tin có 'bồ nhí': CA Thanh Hoá kiểm tra điện thoại 'hotgirl' trong tin đồn

(VTC News) - Công an Thanh Hóa kiểm tra điện thoại chị Nguyễn Thị Trang - người bị đồn là "bồ nhí" của Phó Bí thư Thanh Hóa Đỗ Trọng Hưng xác minh làm rõ thông tin liên quan.

Cụ thể theo thông báo số 24/CAT-PA83 của Công an tỉnh Thanh Hóa, kết quả bước đầu xác định trong facebook Sơn Thai đăng thông tin và hình ảnh liên quan đến chị Nguyễn Thị Trang.

Chị Trang hiện đang công tác tại Phòng Biên tập, Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa.

Pho Bi thu Do Trong Hung bi tung tin co 'bo nhi': CA Thanh Hoa kiem tra dien thoai 'hotgirl' trong tin don hinh anh 1

Thông báo của cơ quan công an Thanh Hóa.  

Quá trình làm việc với công an, chị Trang xác nhận các hình ảnh đăng tải trên facebook Sơn Thai là đúng hình ảnh của chị.

Tuy nhiên, chị Trang khẳng định: Đây là hành vi dựng chuyện, vu khống, xúc phạm nhân phẩm của chị, vì chị không hề quen biết và chưa bao giờ gặp gỡ, cũng như tiếp xúc với ông Đỗ Trọng Hưng. Chị chỉ được nghe tên Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Thanh Hóa qua các phương tiện thông tin đại chúng.

Ông Hưng Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Thanh Hóa cũng khẳng định không biết gì về chị Trang.

Được sự đồng ý của chị Trang, Công an tỉnh Thanh Hoá kiểm tra, xác định các dữ liệu trên máy điện thoại của người phụ nữ này đang sử dụng, bao gồm danh sách các cuộc gọi, tin nhắn đi, đến đều không phát hiện có thông tin gì liên quan đến ông Đỗ Trọng Hưng.

Pho Bi thu Do Trong Hung bi tung tin co 'bo nhi': CA Thanh Hoa kiem tra dien thoai 'hotgirl' trong tin don hinh anh 2

Thông báo số 24/CAT-PA83 của Công an tỉnh Thanh Hóa.  

Qua công tác chuyên môn, công an, Sở Thông tin và Truyền thông Thanh Hóa khẳng định các hình ảnh và nội dung tin nhắn đăng tải trên facebook Sơn Thai là do đối tượng tự tạo và chụp lại gán ghép với hình ảnh của chị Trang được sao chép trên facebook cá nhân.

Từ kết quả điều tra, xác minh, các cơ quan chức năng khẳng định đối tượng tạo dựng tin nhắn có nội dung bịa đặt, sử dụng facebook Sơn Thai đăng tải, phát tán với động cơ mục đích xấu, xúc phạm danh dự, uy tín cá nhân của ông Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa, nhằm gây mất ổn định tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

Trước đó, vào khoảng 20 giờ, ngày 19/3/2018,  mạng xã hội xuất hiện một số thông tin, hình ảnh có liên quan đến ông Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa được đăng tải từ tài khoản facebook có nickname Sơn Thai, địa chỉ: www.facebook.com/100024999068919.

Video: Điều tra kẻ tung tin đồn Phó Bí thư tỉnh Thanh Hóa có "bồ nhí"

Sau khi phát hiện sự việc xảy ra Công an tỉnh Thanh Hóa khẩn trương tổ chức điều tra, xác minh, kiểm chứng nội dung thông tin và truy tìm đối tượng đăng tải thông tin.

Hiện nay công an đang phối hợp với các ngành chức năng tiếp tục điều tra truy tìm đối tượng đã đăng tải thông tin trên để xử lý theo quy định của pháp luật.

>>> Đọc thêm: Phó Bí thư Đỗ Trọng Hưng bị tung tin có 'bồ nhí': Thanh Hóa họp đột xuất

Thu Nguyên
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU