• Zalo

Phó Bí thư Đà Nẵng: 'Hy vọng Bệnh viện dã chiến Tiên Sơn sẽ không có bệnh nhân'

Tin nhanh 24hThứ Ba, 11/08/2020 18:53:47 +07:00
(VTC News) -

Phó Bí thư Đà Nẵng cho biết, Bệnh viện dã chiến Tiên Sơn có chất lượng tốt nhưng mong muốn của lãnh đạo, nhân dân thành phố là không có bệnh nhân điều trị tại đây.

Chiều 11/8, ông Nguyễn Văn Quảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng có buổi kiểm tra Bệnh viện dã chiến tại Cung thể thao Tiên Sơn.

Ông Quảng biểu dương sự cố gắng của tập thể, cá nhân các đơn vị trong quá trình thi công bệnh viện, đồng thời yêu cầu các đơn vị đảm bảo đưa bệnh viện vào vận hành đúng thời gian ngày 14/8.

Phó Bí thư Đà Nẵng: 'Hy vọng Bệnh viện dã chiến Tiên Sơn sẽ không có bệnh nhân' - 1

Ông Nguyễn Văn Quảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng kiểm tra tại Bệnh viện dã chiến Tiên Sơn.

Từ nay đến khi đưa vào hoạt động, ông Quảng đề nghị đơn vị thi công rà soát các hạng mục, kiểm tra đảm bảo tuyệt đối về mặt chất lượng, nhất là khu vực xử lý nước thải, khi lắp đặt trang thiết bị phải vận hành chạy thử để kiểm tra.

Cùng với sự hỗ trợ về đội ngũ y tế của các địa phương khác, Sở Y tế thành phố sẽ chịu trách nhiệm, tranh thủ sự hướng dẫn về mặt chuyên môn của Bộ Y tế để cố gắng sớm đưa bệnh viện vào hoạt động”, ông Quảng nói.

Ông Quảng bày tỏ: “Đây là bệnh viện dã chiến có chất lượng tốt nhất và đảm bảo tốt cho công tác phòng chống dịch COVID-19. Tuy nhiên, mong muốn lớn nhất của lãnh đạo và nhân dân thành phố là dù hoàn thành bệnh viện dã chiến nhưng hy vọng sẽ không có bệnh nhân”.

Ông Quảng cho biết, lãnh đạo thành phố rất trân trọng tình cảm, sự quan tâm của Bộ Y tế, đội ngũ y bác sĩ của các địa phương tình nguyện tăng cường vào Đà Nẵng hỗ trợ. Đây là một trong những yếu tố quan trọng không chỉ về mặt tinh thần mà còn về mặt chuyên môn, giúp Đà Nẵng hạn chế tình trạng lây nhiễm.

Lãnh đạo thành phố rất mong muốn các y bác sĩ tiếp tục có những đóng góp quan trọng hơn nữa trong công tác phòng chống dịch trong thời gian tới. Hy vọng cùng với sự nỗ lực của cả thành phố chúng ta sẽ sớm ngăn chặn và dập được dịch bệnh”, ông Quảng nói.

Phó Bí thư Đà Nẵng: 'Hy vọng Bệnh viện dã chiến Tiên Sơn sẽ không có bệnh nhân' - 2

Bệnh viện dã chiến Tiên Sơn cơ bàn hoàn thành.

Trong sáng nay, UBND TP Đà Nẵng cũng có văn bản trình Thủ tướng, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 và Bộ Y tế xin phép thành lập bệnh viện dã chiến trực thuộc Sở Y tế tại Cung Thể thao Tiên Sơn (địa chỉ số 3 Phan Đăng Lưu, phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu) nhằm kịp thời thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19.

Bệnh viện được đề xuất thành lập với quy mô 500 giường bệnh, chia thành 2 giai đoạn thu dung điều trị. Giai đoạn 1 triển khai 300 giường, giai đoạn 2 triển khai 200 giường.

XUÂN TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: