Phó ban trọng tài VFF quyết đấu đến cùng với VPF

Ông Nguyễn Văn Mùi tuyên bố Ban trọng tài sẽ bảo vệ quan điểm để ông Dương Văn Hiền và Nguyễn Trọng Thư được làm việc tại tứ kết cúp quốc gia và vòng 8 V.League sắp tới.

Cuộc chiến giữa Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) và Ban trọng tài đi đến nấc thang mới. Trước đó, VPF tuyên bố không mời giám sát Dương Văn Hiền và trọng tài Nguyễn Trọng Thư làm việc tới hết giải. Nhưng mới đây, Ban trọng tài đã gửi danh sách trọng tài, giám sát làm nhiệm vụ tại hai lượt tứ kết cúp quốc gia và vòng 8 V.League sang VPF.

Trong danh sách đó có cả trọng tài Thư và giám sát Hiền. Ông Thư được phân công bắt trọng tài 1 trận, còn ông Hiền tiếp tục làm giám sát ở 2 trận đấu. Phía VPF ngay lập tức từ chối danh sách này và phản hồi ngược lại cho Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF).

Pho ban trong tai VFF quyet dau den cung voi VPF hinh anh 1

 Phó ban trọng tài Dương Văn Hiền

Trao đổi với Zing.vn, Trưởng Ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi bức xúc: “Việc phân công trọng tài cho tứ kết cúp quốc gia đã có từ trước rồi. Hôm trước, trong cuộc họp có cả đại diện Ban chấp hành VFF, Ban trọng tài, anh Tuấn, anh Hoài Anh (Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn và Tổng thư ký Lê Hoài Anh - PV), các bên đã thống nhất với nhau về chuyện này”.

“Ông Tú cũng có mặt ở đấy, ông ấy có nghe, nhận biết và phát biểu rồi. Các bên đã ba mặt một lời với nhau. Vậy mà giờ chuyện phân công trọng tài, giám sát lại nói khác đi là sao?”, ông Mùi chất vấn.

Ông Mùi khẳng định Ban trọng tài sẽ không thay đổi việc phân công ông Nguyễn Trọng Thư và Dương Văn Hiền. Đơn vị này sẽ chờ sự chỉ đạo cao hơn từ Phó Chủ tịch Thường trực Trần Quốc Tuấn trước khi có các quyết định chính thức.

Nói về mối quan hệ với VPF, trưởng Ban trọng tài khẳng định: “Tôi sẽ không bình luận thêm về anh Tú và VPF, bởi các bên không nên đấu tố lẫn nhau trên công luận như thế. Tuy nhiên, tôi khẳng định là chuyện phân công này không thể khác được”.

Trả lời Zing.vn sáng 10/5, ông Hiền cũng cho biết mình sẽ làm nhiệm vụ giám sát nhưng từ chối tiết lộ 2 trận cụ thể mà ông tham gia.

Hai lượt tứ kết cúp quốc gia sẽ diễn ra trong ngày 11/5 và 15/5. Vòng 8 V.League sẽ bắt đầu sau đó từ ngày 18/5.

Video: Những quyết định gây tranh cãi của trọng tài Nguyễn Văn Kiên 

>>> Đọc thêm: Bầu Tú 'đấu' Phó ban trọng tài VFF: Chiến dịch bàn tay sắt cứu hình ảnh V-League

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU