Phó Ban trọng tài Dương Văn Hiền có dám phạt chính mình?

Thể thaoThứ Sáu, 14/04/2017 08:59:00 +07:00

Phó Ban trọng tài Dương Văn Hiền chính là người ngồi ghế giám sát trọng tài trong trận đấu nhiều tai tiếng HAGL vs FLC Thanh Hóa ở vòng đấu V-League vừa qua.

Theo công bố chính thức của ban tổ chức V-League, Phó Ban trọng tài Dương Văn Hiền là người được phân nhiệm vụ giám sát trọng tài trong trận đấu HAGL vs FLC Thanh Hóa. Đây là trận đấu để lại nhiều dấu hỏi về chuyên môn trọng tài, khi có ít nhất 2 tình huống cầu thủ HAGL bị cản phá trái phép trong vòng cấm song trọng tài chính Trần Xuân Nguyện không cắt còi. Đáng chú ý, đây là trận đấu mà trọng tài Trần Xuân Nguyện đã thay đổi quyết định công nhận bàn thắng của Văn Thanh sau khi hội ý với trợ lý Phạm Phú Hưng dưới "tác động" từ phản ứng dữ dội bên phía FLC Thanh Hóa.

Hinh anh Chuyen la V.League: Sep trong tai lam giam sat vi tien boi duong? - Bong da Viet Nam 3

 Phó ban trọng tài Dương Văn Hiền. (Ảnh: Bongdaplus)

Sau đó, Ban trọng tài mổ băng, kết luận về cơ bản trọng tài Trần Xuân Nguyện đã giải quyết chính xác các vụ việc gây tranh cãi trên sân.

Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là, nếu ông Dương Văn Hiền tham gia vào bộ tứ quyền lực làm nhiệm vụ phân công trọng tài thì có công tâm không khi chính ông ngồi ghế giám sát. Tức là, nếu có chuyện gì xảy ra, Phó ban trọng tài Dương Văn Hiền có dám phạt chính mình hay không?

Thế mới có chuyện, dù kết luận của Ban trọng tài đã có, song Giám đốc điều hành HAGL, ông Huỳnh Mau vẫn trả lời phỏng vấn có phần chưa phục.

Hinh anh Chuyen la V.League: Sep trong tai lam giam sat vi tien boi duong? - Bong da Viet Nam 5

Ông Dương Văn Hiền làm giám sát trọng tài trận HAGL vs FLC Thanh Hóa.

“Trong một trận đấu gần như là vỡ trận, các cháu đã rất cố gắng để thi đấu. Tôi chỉ muốn nói ngắn gọn thế này thôi. Nếu mà trọng tài không sai trong các tình huống gây tranh cãi thì chắc có lẽ cầu thủ, huấn luyện viên, ban tổ chức sân Pleiku và khán giả đã nghĩ sai.

Mới đây chúng tôi viết thư gửi Liên đoàn bóng đá Việt Nam không phải để kiện tụng mà là để góp ý, xây dựng, để bày tỏ mong muốn làm rõ những vấn đề sai trái. Kể cả những điều HAGL sai, HAGL bị kỷ luật. Còn nếu trọng tài có chỗ nào đúng, chỗ nào chưa đúng cũng cần phải phân tích, chỉ ra để mọi người hiểu, không còn nghi ngờ nữa.

Tôi ví dụ, thẻ vàng với A Hoàng không sai là đúng. Bàn thắng thứ 3 của HAGL không được công nhận, là đúng, bàn thắng ấn định tỷ số 3-2 của Uche không việt vị là đúng…

Nhưng tôi không hiểu sao, Ban trọng tài chỉ đưa ra kết luận có 3 tình huống đó trong khi 2 tình huống Công Phượng và Văn Toàn bị truy cản trong vòng cấm khiến không thể kết thúc được tình huống có thể dẫn đến bàn thắng thì không được nói tới”.

Hinh anh Chuyen la V.League: Sep trong tai lam giam sat vi tien boi duong? - Bong da Viet Nam 4

Ông Dương Văn Hiền làm giám sát trọng tài vòng 11.

Ông Dương Văn Hiền được giao nhiệm vụ phân công trọng tài cho V-League kể từ vòng 11. Đây cũng là vòng đấu, ông Dương Văn Hiền ngồi làm giám sát trọng tài trận Hải Phòng vs SLNA.

Ở vòng 12 V-League vừa qua, con trai của trưởng ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi, trọng tài Nguyễn Trọng Thư đã "đi làm trở lại". Ông Nguyễn Trọng Thư làm trọng tài bàn ở trận Sanna Khánh Hòa BVN hòa Hà Nội FC 1-1.

Hinh anh Chuyen la V.League: Sep trong tai lam giam sat vi tien boi duong? - Bong da Viet Nam 6

Ông Nguyễn Trọng Thư làm trọng tài bàn ở vòng 12 V-League. 

Video: Cổ động viên HAGL tính hành hung tổ trọng tài trận HAGL vs FLC Thanh Hóa

Nhạc Dương
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !