• Zalo

Phó Ban tổ chức Tỉnh ủy Đồng Nai 'tặng' nhà vườn trái phép cho con gái: Lãnh đạo huyện lên tiếng

Thời sự Thứ Sáu, 11/08/2017 16:20:00 +07:00

Lãnh đạo Huyện ủy huyện Thống Nhất cho biết, dù con rể Phó Ban tổ chức Tỉnh Đồng Nai đã xin giữ nguyên hiện trạng nhà vườn trái phép nhưng quan điểm của huyện là sai đến đâu phải chịu trách nhiệm đến đó.

Liên quan đến nhà vườn trái phép của gia đình Phó Ban tổ chức Tỉnh ủy Đồng Nai, chiều 11/8, trả lời VTC News, ông Trần Quang Vinh - Phó Bí thư thường trực huyện ủy huyện Thống Nhất (tỉnh Đồng Nai) cho biết, trong buổi họp ngày 9/8 do Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì, người nhà của Phó Ban tổ chức Tỉnh ủy có nguyện vọng cho phép giữ lại ngôi nhà, khi nào có quyết định tháo dỡ gia đình sẽ chấp hành.

Theo ông Vinh, việc tháo dỡ hay cho phép giữ lại ngôi nhà là do UBND tỉnh quyết định, còn ý kiến của huyện ủy là yêu cầu chấp hành đúng quy định của pháp luật.

"Mọi ngươi đều bình đẳng. Quan điểm của huyện ủy là ai sai cũng đều phải chịu trách nhiệm trước pháp luật", ông Vinh cho biết.

traiphep

Ngôi nhà vườn xây dựng trái phép của gia đình Phó Ban tổ chức Tỉnh ủy Đồng Nai.

Trước đó, ông Nguyễn Văn Đấu - Phó Ban tổ chức Tỉnh ủy Đồng Nai đã xây dựng một nhà vườn trái phép ở ấp Trần Hưng Đạo thuộc xã Xuân Thạnh (huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai).

Tuy nhiên, dù lãnh đạo huyện Thống Nhất thừa nhận căn nhà của gia đình ông Đấu xây thuộc diện đất nông nghiệp, không quy hoạch khu dân cư nhưng ngôi nhà vẫn tồn tại.

Sau đó, ông Đấu thực hiện thủ tục sang nhượng cho vợ chồng con gái (người đứng tên miếng đất là con rể ông Đấu, tên là Tài) vào ngày 31/5/2017, sau thời điểm xây dựng ngôi nhà.

Video: Điểm mặt hàng loạt biệt phủ của quan chức gây 'bão' dư luận

Tuy nhiên, lúc này miếng đất vẫn là đất nông nghiệp, và dù chính quyền địa phương đã tới kiểm tra, lập biên bản, xử phạt với số tiền 23 triệu đồng nhưng ngôi nhà vẫn được phép tồn tại.

Lý do được lãnh đạo UBND huyện Thống Nhất đưa ra là vì ông Tài đã làm đơn xin giữ lại hiện trạng, vì đây là nơi ở duy nhất cho gia đình ông Tài sinh sống.

Ông Tài cũng cam kết không xây dựng thêm bất cứ công trình nào trên miếng đất này.

Nhật Linh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều