Phó Ban Nội chính Đắk Lắk xây biệt thự trái phép: Chủ tịch phường nhận lỗi

(VTC News) - Liên quan đến việc ông Nguyễn Sỹ Kỷ (Phó Ban Nội chính tỉnh Đắk Lắk) xây biệt thự trái phép trên đất nông nghiệp, lãnh đạo phường Ea Tam đã nhận thiếu sót.

Liên quan đến việc Phó Ban Nội chính Đắk Lắk xây biệt thự trái phépngày 3/4, ông Phạm Tân (Chủ tịch Uỷ ban nhân dân (UBND) phường Ea Tam, Thành phố (TP) Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk), thừa nhận đến nay chính quyền địa phương mới xử lý căn biệt thự của gia đình ông Kỷ là có một phần lỗi vì chưa kiểm tra giám sát hết.

"UBND phường cũng đã kiểm tra, xác minh toàn bộ khu vực trên. Đây là công trình xây dựng lớn, lại liên quan đến cán bộ lãnh đạo của tỉnh, nên UBND thành phố đang xin ý kiến của UBND tỉnh và Tỉnh ủy về hướng xử lý các công trình này. Nhưng theo các quy định của Chính phủ, những công trình xây dựng trái phép như thế này phải bị tháo dỡ để trả lại nguyên trạng đất như ban đầu", ông Tân nói.

Pho Ban Noi chinh Dak Lak xay biet thu trai phep: Chu tich phuong nhan loi hinh anh 1

Showroom của con trai ông Phó Ban Nội chính tỉnh Đắk Lắk và ngôi nhà của ông này nằm trong diện tháo dỡ.

Cùng ngày, UBND phường Tân Thành (TP.Buôn Ma Thuột) cho biết vừa xử phạt hành chính đối với ông Nguyễn Sỹ Kỷ Nguyên (con trai ông Nguyễn Sĩ Kỷ - Phó Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Đắk Lắk) với số tiền gần 7 triệu đồng về hành vi xây dựng không phép.

Theo đơn vị này, ông Nguyễn Sỹ Kỷ Nguyên xây dựng showroom ô tô nằm trên đường Y Ơn (phường Tân Thành, TP. Buôn Ma Thuột) với tổng diện tích 694m2 và đã chuyển đổi mục đích sử dụng 300m2 đất. Nhưng ông này lại xây dựng gần 500m2.

"Chúng tôi sẽ kiểm tra lại về các công trình xây dựng lấn chiếm của showroom này trong thời gian sắp tới. Nếu các hạng mục công trình của showroom vi phạm chúng tôi sẽ yêu cầu doanh nghiệp tự tháo dỡ", một vị cán bộ phường Tân Thành thông tin.

Pho Ban Noi chinh Dak Lak xay biet thu trai phep: Chu tich phuong nhan loi hinh anh 2

Căn nhà của ông Phó trưởng ban Nội chính tỉnh Đắk Lắk xây dựng trái phép. (Ảnh: Thanh Hải)

Như VTC News đã đưa tin, vừa qua UBND phường Ea Tam (Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) phát hiện gia đình bà Quách Thị Tuất (sinh năm 1961, vợ ông Nguyễn Sỹ Kỷ - Phó trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Đắk Lắk) xây dựng trái phép ngôi nhà hai tầng trên đất nông nghiệp tại tổ dân phố 11, phường Ea Tam. Công trình trên đều xây dựng tại thửa đất nông nghiệp số 157, tờ bản đồ số 129.

Công trình nhà của bà Tuất được xây dựng từ năm 2012, diện tích hơn 174m2, nhà chòi lục giác xây dựng từ năm 2011 diện tích 19m2, ngoài ra còn có hồ bơi diện tích hơn 153m2 và hồ cá diện tích 80m2.

Theo đó, UBND phường chỉ buộc bà Tuất phải tháo dỡ công trình vi phạm trước ngày 25/3/2017 và nếu không tháo dỡ thì phường sẽ cưỡng chế, giải tỏa và xử lý theo đúng quy định pháp luật.

Ông Nguyễn Sỹ Kỷ (Phó trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Đắk Lắk) cho biết, căng nhà trên là do gia đình vợ chồng ông tích góp nhiều năm từ việc làm nông. Sau khi vợ nghỉ dạy học về nhà chăm lo nương rẫy và nuôi gia súc, bản thân ông từng phải lao ra đường chạy xe ôm để có tiền sinh sống.

"Ngôi nhà trên có giá trị khoảng 3 tỷ đồng, trong đó tiền các con góp là phần lớn và tiền của vợ chồng tôi bao năm qua tích luỹ để xây được ngôi nhà khang trang dưỡng già. Tại địa phương, nhiều ngôi nhà xây dựng trái phép, nhưng phường Ea Tam làm ngơ còn gia đình tôi bị phạt", ông Kỷ phân trần.

>>> Đọc thêm: Cận cảnh biệt thự của Phó Ban Nội chính tỉnh Đắk Lắk xây không phép

Video: Cận cảnh biệt thự của Phó Ban Nội chính tỉnh Đắk Lắk xây không phép

Lưu Trai - Tuyết Trinh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU