Phim VTV sử dụng ca khúc chưa xin phép, ê-kíp Hoài Lâm nói gì?

Sao ViệtThứ Năm, 23/07/2020 15:23:59 +07:00

Nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường - tác giả ca khúc "Hoa nở không màu" do Hoài Lâm thể hiện - tố đoàn làm phim "Xin chào hạnh phúc" sử dụng tác phẩm mà chưa xin phép.

Ngày 22/7, thông qua trang cá nhân, nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường - tác giả ca khúc Hoa nở không màu - đã lên lên tiếng về việc đoàn làm phim Xin chào hạnh phúc sử dụng sản phẩm âm nhạc của anh khi chưa xin tác quyền.

Phim VTV sử dụng ca khúc chưa xin phép, ê-kíp Hoài Lâm nói gì? - 1

Ngày 22/7, nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường trách đoàn phim "Xin chào hạnh phúc" sử dụng ca khúc của anh khi chưa xin phép

Cụ thể, trong tập lên sóng tối 21/7, ê-kíp sản xuất Xin chào hạnh phúc đã lồng nhạc Hoa nở không màu vào một cảnh phim. "Điều đáng nói là tôi không hề hay biết cũng không nhận được sự xin phép trước đó từ phía nhà sản xuất", nhạc sĩ viết trên trang cá nhân.

Sau khi nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường lên tiếng, phía nhà sản xuất liên lạc để giải quyết vấn đề ngay trong chiều 22/7.

Tác giả ca khúc nói: "Đoàn làm phim đã liên lạc để xin lỗi và giải thích về trường hợp này. Phía ê-kíp giải thích với tôi rằng có sự hiểu nhầm trong đoàn, người này tưởng người kia đã xin phép, người kia lại cho rằng người khác đã xin phép tôi rồi. Tôi thấy được sự chân thành xin lỗi từ phía họ nên cũng muốn giải quyết vấn đề êm đẹp, không khiến vấn đề trở nên quá ầm ĩ".

Xin chào hạnh phúc là series phim ngắn (mỗi tập dài 20 phút) được phát sóng trên kênh VTV3. Đạo diễn Luk Vân - đạo diễn của phim cho biết cô đã nhận ra ca khúc Hoa nở không màu khi xem bản dựng phim. Tuy nhiên, Luk Vân cho rằng phía nhà sản xuất đã xin tác quyền sử dụng sản phẩm nên không kiểm tra lại với nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường.

Đại diện đơn vị sản xuất cũng cho biết: “Đây là sự cố đáng tiếc về thủ tục giấy tờ. Khi biết được phản hồi từ phía nhạc sĩ, ê-kíp đã nhanh chóng liên lạc để giải quyết. Phía nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường đã cấp quyền sử dụng ca khúc Hoa nở không màu cho đoàn phim và nhận lời xin lỗi cầu thị từ phía chúng tôi”.

Về việc cấp quyền sử dụng ca khúc cho đoàn làm phim Xin chào hạnh phúc, nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường trả lời: "Tôi chỉ đồng ý cấp tác quyền ca khúc cho một tập phim duy nhất - là tập đã lên sóng tối 21/7. Các tập phim về sau không được sử dụng thêm".

Phim VTV sử dụng ca khúc chưa xin phép, ê-kíp Hoài Lâm nói gì? - 2

Ca khúc "Hoa nở không màu" do Hoài Lâm thể hiện nhận được phản hồi tích cực của khán giả.

Hoa nở không màu là sản phẩm do nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường sáng tác và được thể hiện bởi ca sĩ Hoài Lâm. Do con nuôi nghệ sĩ Hoài Linh đang điều trị bệnh ở quê, Nguyễn Minh Cường cùng ê-kíp phải xuống tận Vĩnh Long để giúp nam ca sĩ thu âm.

Ca khúc được thu "dã chiến" trên xe ôtô và MV đơn giản chỉ tiêu tốn 1,5 triệu đồng. Tuy nhiên, phản ứng khán giả dành cho Hoa nở không màu và giọng ca của Hoài Lâm khá tích cực. Nhiều người cho rằng đây là bước đệm tốt giúp giọng ca 25 tuổi trở lại với showbiz.

(Nguồn: Zing News)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn