Phim trường 'Harry Potter' xảy ra sự cố hỏa hoạn

Văn hóa - Giải tríThứ Sáu, 12/07/2019 07:09:00 +07:00

Vụ cháy xảy ra vào tối 10/7, công tác khắc phục kéo dài suốt đêm và may mắn là không có thiệt hại về người.

Theo CNN, một vụ cháy bùng phát vào lúc 23h52 ngày 10/7 (giờ địa phương) tạiphim trường Leavesden. Địa điểm xảy ra hỏa hoạn thuộc hạt Hertfordshire, cách thủ đô London 20 dặm.

Ngay khi nhận được tin, lực lượng chức năng đã có mặt để dập lửa. Thế nhưng, đến 6h sáng hôm sau, cơ quan phòng cháy chữa cháy vẫn chưa thể khắc phục tình hình.

phimtruongHarryPotter (1)

Nhiều người dân sống gần hiện trường bàng hoàng khi nhìn những cột khói bốc lên từ vụ hỏa hoạn. (Ảnh: Splash News)

Theo Variety, nguyên nhân của vụ hỏa hoạn xuất phát từ một đám cháy nhỏ ở bệ sân khấu trong phim trường.  Ngay trong đêm, lực lượng chức năng đã phong tỏa khu vực, cách ly những người không phận sự để dập lửa.

The Guardian đưa tin không có ai bị thương trong vụ cháy vừa qua. Nhiều điểm nổi tiếng bên trong phim trường được dùng làm bối cảnh quay các phần phim Harry Potter không bị hư hại.

phimtruongHarryPotter (2)

Lối vào phim trường bị cảnh sát phong tỏa phục vụ cho công tác dập lửa.

Trong thông báo phát đi của cơ quan chức năng địa phương, 15 máy bơm, nhiều phương tiện phòng cháy lập tức có mặt ở hiện trường để chữa cháy. Hiện, hãng Warner Bros. không đưa ra phát ngôn nào trước vụ việc cũng như thiệt hại là bao nhiêu. 

Theo báo cáo từ trang Metro, 75 nhân viên cứu hỏa làm việc cật lực tại khu vực diễn ra đám cháy cho đến sáng để dập lửa, bảo vệ người dân. Nhiều người cho biết vào sáng sớm 11/7, họ vẫn còn thấy những đám khói bốc lên từ phim trường. 

Mark Hancock, một người dân sống cách phim trường gần 200 m, nói với phóng viên hiện trường rằng ông có thể thấy cột khói từ trong cửa sổ nhà mình. Ông nói thêm: "Đám khói bốc vào không khí, ngày càng dày đặc hơn, nhiều đến mức tôi có thể thấy chúng". 

Phim trường Leavesden, hay gọi với tên đầy đủ là phim trường Warner Bros. Studios Leavesden được xây dựng bởi hãng phim Warner Bros. Năm 2012, tour du lịch mang tên Making of Harry Potter chính thức chào đón người hâm mộ tham quan phim trường từng là nơi quay nhiều phần phim Harry Potter.

(Nguồn: Zing News)
Bình luận
vtc.vn